0
Your Cart

♡ Q&A Du Học Quản Trị Khách Sạn [Phần 7] ♡

linh janetta le

Chào các bạn!

Mình làm chuỗi bài viết Q&A du học Thuỵ Sĩ ngành quản trị khách sạn tổng hợp lại rất rất rất nhiều câu hỏi mà các bạn đã hỏi mình về chủ đề này.

Q&A Du Học Quản Trị Khách Sạn [Phần 1]
Q&A Du Học Quản Trị Khách Sạn [Phần 2]
Q&A Du Học Quản Trị Khách Sạn [Phần 3]
Q&A Du Học Quản Trị Khách Sạn [Phần 4]
Q&A Du Học Quản Trị Khách Sạn [Phần 5]
Q&A Du Học Quản Trị Khách Sạn [Phần 6]

43. Chào bạn, tình cờ xem được blog của bạn, cảm ơn bạn về những chia sẻ nhé. Mình dự định sẽ sang Zürich sống, dù biết là giá sẽ đắt nhưng không biết bạn có thể cho mình hỏi về chi phí sinh hoạt cơ bản khi sống tại TS tầm bao nhiêu không? Và thời tiết mùa đó ở TS thì như thế nào? Nên pack đồ gì theo? Mình sang định cư, sẽ ở riêng căn hộ 1 mình. Ăn uống thì tự nấu, đi phương tiện công cộng thôi chứ ô tô thì mới sang chắc mua không nổi. Và nếu bạn có biết thông tin gì về ngành học giáo viên mầm non thì cho mình hỏi với nhe. Mình cảm ơn bạn.
»» Căn hộ ở 1 mình bạn sẽ tính khoảng 1,200 CHF/tháng, ăn uống một mình tự nấu cho khoảng 120 CHF/tháng, phương tiện công cộng 80 CHF/tháng. Ở Zurich thì thời tiết không quá khắc nghiệt, nếu bạn sang ngay giữa mùa đông thì nên chuẩn bị trước áo ấm, còn nếu sang sớm hơn chút thì để qua TS rồi mua luôn cho tiện mà còn hợp thời tiết, cũng không đắt đỏ gì. Bạn chủ yếu mang những gì mà khó tìm được ở TS thôi, như những gia vị Việt chẳng hạn, còn lại thì nên mang tiền để qua đây sắm, sẽ phù hợp hơn mà cũng không mắc đâu. Còn ngành học giáo viên mầm non thì mình bó tay nha, không biết gì hết. Cheers!

44. Linh ơi cho mình hỏi tẹo. Mình thấy Glion là for-profit school, Les Roches là private school. Ý định của mình nghiêng về Glion. Mà thấy for-profit nên sợ chạy theo lợi nhuận bỏ bê sinh viên. Bạn có thể cho mình xin chất lượng của 2 trường được. Với tại sao bạn không chọn Glion mà chọn Les Roches?
»» Cả 2 trường đã mấy chục năm nay luôn thuộc cùng tập đoàn mẹ, kể cả khi họ được mua đi bán lại, nên private hay for-profit gì cả 2 giống nhau hết. Mình chọn Les Roches thời gian đầu là vì tiền, chi phí của Les Roches thấp hơn hẳn so với Glion. Tuy nhiên, ngược lại, danh tiếng của Glion trong châu Âu ngoài ngành khách sạn tốt hơn hẳn trong trường hợp bạn có ý định mở rộng cơ hội, còn nếu về Việt Nam thì không có gì khác nhau mấy. Mình học chương trình cũ 4 năm, hết 3 năm tại Les Roches thì mình chuyển tiếp qua Glion, và thật sự mà nói thì mình thích giáo viên và môi trường giảng dạy của Glion hơn, nó thuần giáo dục hơn Les Roches trong khi Les Roches thì thiên về kiểu mối quan hệ xã hội, Glion chấm điểm cũng gắt và nặng học thuật hơn. Nhưng nói đi nói lại thì Glion và Les Roches với cùng khung xương chương trình nên cả 2 giống nhau về rất nhiều thứ. Mình đã từng viết bài so sánh 2 bên dựa trên cảm nhận cá nhân Les Roches Hay Glion, bạn tìm đọc thêm nhé.

45. Chị ơi cho em hỏi sao em xem trên web của trường Les Roches sao không có thông tin về Les Roches Chicago vậy ạ?
»» Les Roches Chicago dẹp rồi nha em 🙂

46. Cho em hỏi là trường nào đào tạo ngành tốt nhất ở TS ạ?
»» EHL, miễn bàn. Còn so sánh giữa các trường với nhau, em cứ dựa vào mấy bảng xếp hạng nhé, QS Ranking là một bảng rất uy tín và đánh giá thường niên ngành Quản trị khách sạn đó.

47. Chị ơi em biết chị học LR nhưng chị có biết gì về chất lượng hay học phí của HTMi không ạ? Cho em xin review, em cảm ơn chị nhiều.
»» HTMi khoảng 5 năm trước phổ biến lắm vì tầm chi phí phù hợp, bây giờ thì nhà giàu nổi lên nhiều, hơn nữa chất lượng của EHL, GIHE, LR và SEG đã được kiểm chứng dựa trên lịch sử làm việc của cựu sinh viên là tốt hơn nên các trường này thường được ưu tiên lựa chọn hơn. Về chất lượng giáo dục, có lẽ đẹp nhất là em xem bảng xếp hạng, Chị có lấy 2 bảng xếp hạng khác nhau và có phân tích sự khác nhau của 2 bảng này So Sánh Bảng Xếp Hạng Trường Quản Trị Khách Sạn Thuỵ Sĩ 2021 QS Ranking và CEOWorld. Chị cũng có tổng hợp sẵn Chi Phí 12 Trường Quản Trị Khách Sạn Thuỵ Sĩ 2021, em cứ thế xem thôi nhe. Cheers!

48. Sắp kì tới trong quá trình thực tập thì việc tìm nhà mình có thể lên trang web, page nào tìm vậy ạ? Hay mình tự đi tìm vậy chị?
»» Chị tìm nhà trên anibis, trang này hơi tạp nham một chút nên sau khi liên hệ thì em nên đến tận nơi xem và thương lượng cho an tâm. Cái bất lợi là trang này không có giao diện tiếng Anh. Em cũng có thể hỏi HR của nơi em làm việc xem họ có biết nơi nào xung quanh để giới thiệu cho em, hoặc các nhóm Facebook cũng có liên hệ nữa. Chị cũng có nghe nói có những trang bằng tiếng Anh nhưng mà Chị chưa dùng và Chị cũng không nhớ nên Chị sẽ không giới thiệu cho em, lỡ scam hay gì thì chết :))

49. Hiện em đang chuẩn bị tìm vị trí thực tập thì chị có thể cho em xin review 1 số vị trí sau, chủ yếu là nếu có được chị chia sẽ thì em có sự chuẩn bị tốt hơn ạ 😁 (Nếu được chị có thực tập qua các vị trị này ạ): HR, F&B, Front Office, Service.
»» Chị không làm HR, và Chị cũng không thích HR. Trong số 4 vị trí em liệt kê thì đây là vị trí duy nhất thuộc về bộ phận hành chính hỗ trợ, nên em sẽ làm việc giờ hành chính thôi. Service thì thuộc F&B, F&B còn có Kitchen nữa, nên em sẽ phải lựa chọn để làm 1 trong 2. Chị biết là Chị không thích F&B nên con đường F&B chắc chắn Chị sẽ không chọn vì Chị không thuộc dạng có tâm hồn ăn uống và cũng không giỏi ghi nhớ những chi tiết của sản phẩm ăn uống. Thế nên, phần lớn thời gian thực tập của Chị là làm FO, vì sản phẩm về phòng làm Chị cảm thấy hứng thú hơn, và các câu chuyện em có thể trao đổi với khách hàng ở quầy lễ tân cũng đa dạng hơn nữa.

23.08.2021

Nếu bạn có điều kiện và yêu thích bài viết này, bạn có thể ủng hộ blog để mình tiếp tục duy trì phát triển chất lượng nội dung.Bình luận