0
Your Cart

♡ Q&A Du Học Quản Trị Khách Sạn [Phần 5] ♡

linh janetta le

Chào các bạn!

Mình làm chuỗi bài viết Q&A du học Thuỵ Sĩ ngành quản trị khách sạn tổng hợp lại rất rất rất nhiều câu hỏi mà các bạn đã hỏi mình về chủ đề này.

Q&A Du Học Quản Trị Khách Sạn [Phần 1]
Q&A Du Học Quản Trị Khách Sạn [Phần 2]
Q&A Du Học Quản Trị Khách Sạn [Phần 3]
Q&A Du Học Quản Trị Khách Sạn [Phần 4]

29. Chị ơi, chị đã săn học bổng ở LR như thế nào vậy ạ!! Học bổng của chị là mấy phần trăm vậy ạ? Em ngưỡng mộ chị quá! <3
»» Dùng từ “săn” học bổng thì hơi quá á nhưng Chị có học bổng dạng case-by-case của trường dựa vào thành tích. Học bổng ngành Quản trị khách sạn Thuỵ Sĩ đa số vốn dĩ là chẳng thấm đâu vào đâu hết đâu.

30. Chị ơi cho em hỏi học quản trị khách sạn quốc tế và quản trị khách sạn toàn cầu thì 2 cái này có khác nhau không ạ? Nếu có thì khác nhau về những gì ạ?
»» Cái này là 2 loại chương trình cũ của Les Roches thôi í, nếu em học chương trình International thì em chọn 1 cơ sở của Les Roches làm điểm học chính và các học kì em có quyền trao đổi với các cơ sở khác hoặc với Glion, nếu em học chương trình Global thì mỗi kì em học tại 1 cơ sở khác nhau của Les Roches và đến BBA6 em sẽ quay trờ lại Thuỵ Sĩ. Chương trình học vốn được xây cũng rất tương đồng và đồng thời cũng thích nghi theo môi trường nữa í vì có những môn cần thiết ở cơ sở này nhưng không hẳn là áp dụng được ở cơ sở khác. Giờ thì chương trình học Global không còn nữa và trường đổi tên chương trình International thành Global, tức là có trao đổi ở các cơ sở khác hay không là nằm ở sự lựa chọn của sinh viên.

31. Chị ơi, em có ý định du học CRC. Chị cho em review về môi trường học ở đây được không ạ? Em sẽ học tại Lucerne và Brig.
»» Chị không học ở CRC nên em hỏi Chị nhận xét về môi trường học là Chị chịu thua á. Chị có xem qua chương trình học của CRC và có phát biểu một chút suy nghĩ trong câu 28 tại Q&A Du Học Thuỵ Sĩ Ngành Quản Trị Khách Sạn [Phần 4], em đọc lại nhé. Để hiểu về môi trường học, tốt nhất là em hỏi cựu sinh viên, nhất là những ai mới ra trường vì thông tin của họ là cập nhật nhất theo thời gian. Nhớ, giữ cái đầu lạnh để tách biệt ra các suy nghĩ cảm quan và khách quan nhe.

32. Chị cho em recommend các trường đào tạo quản trị khách sạn tại Mỹ được không ạ?
»» Chị bó tay, vì Chị chưa một lần quan tâm đến học Quản trị khách sạn tại Mĩ. Mĩ cũng không phải là nơi mà Chị muốn sống trong một thời gian dài do phong cách của Chị không hợp. Em mà hỏi Chị thì Chị sẽ chỉ có thể xem mấy bảng xếp hạng rồi liệt kê thôi à, mà như thế thì em chỉ cần Google là ra mà, phải không? 🙂

33. Chị ơi cho em hỏi vì những lí do gì mà chị lại “không thích hình ảnh của SEG” lắm ạ? Em cảm ơn chị.
»» Câu hỏi này hay đấy, và Chị cũng rào trước là những gì Chị sắp viết là suy nghĩ cá nhân nhé. Chị đúng là không thích hình ảnh của SEG, nhưng cũng phải thừa nhận rằng vài năm trở lại đây SEG thay da đổi thịt mạnh mẽ, chương trình học cũng thay đổi và cập nhật rất nhiều nên càng ngày Chị càng thích SEG hơn. Chị không thích SEG trước đây là bởi vì họ có tận 5 trường về Quản trị khách sạn (CRC, HIM, IHTTI, SHMS, CAA) trong khi chỉ có CAA và IHTTI là có sự đặc sắc về nội dung chương trình học, còn lại thì cũng chỉ là sự phân bổ về quy mô. Tuy nhiên, SEG đã đi một nước đi mà theo Chị là rất thông thái đấy là bỏ IHTTI, chuyển toàn bộ sinh viên vào SHMS và đưa chương trình Design của IHTTI vào làm một specialisation, một nước đi thông minh nhờ đơn giản hoá sự tiếp cận về giáo dục. Những thay đổi mang tính chiến lược này tất nhiên không thể hoàn thành trong một sớm một chiều. Do vậy, miễn là định hướng đúng đắn thì biết đâu một ngày nào đó Chị quay ra ủng hộ SEG hai tay hai chân đấy. Cheers em!

34. Em rất thích ngành Hospitality nhưng nhà em lại có chuyện nên không đủ tiền cho em đi du học 🙁 Em hiện tại đang học ngành này tại trường công ở Việt Nam ạ 🙁 Nếu em đi master ở Thuỵ Sĩ liệu cơ hội việc làm ở nước ngoài còn cao như bằng Bachelor không ạ :(( Và trường nào dạy master tốt ạ? Em cảm ơn ạ.
»» Cơ hội ở bất kì quốc gia nào cũng thường là Thạc sĩ sẽ cao hơn Cử nhân, nhưng đấy là chung chung thôi. Với đặc trưng của ngành Quản trị khách sạn thì em còn cần phải xác định nhiều yếu tố khác lắm. Có nhiều quốc gia ngành này đã tiệm cận bão hoà nên sự thăng tiến sẽ cần thời gian rất dài, còn nếu em muốn thăng tiến nhanh thì phải tìm các quốc gia đang phát triển với tốc độ cao mà trình độ nhân lực theo không kịp. Riêng với ngành Quản trị khách sạn thì Chị không khuyến khích ai học Thạc sĩ hết vì chương trình Cử nhân của ngành mới là nổi trội nhất. Để phát triển tư duy về chiến lược, em nên học Thạc sĩ về Quản trị thì hơn. Các trường dạy Thạc sĩ tốt nếu là tại Thuỵ Sĩ thì cũng như Cử nhân thôi em, nhưng có một số trường có những chương trình Thạc sĩ về những mảng khá lạ, mới và hay (Glion và Les Roches) vì nó phụ thuộc vào định hướng của trường nữa. Cheers em!

35. Chào cậu, lúc trước cậu có nói Glion tốt lắm, cái gì cũng tốt, vậy Les Roches trội hơn ở điểm gì mà cậu quyết định chọn LR vậy?
»» Tiềnnnnn! Mình học Les Roches bởi khung xương chương trình giống nhau nhưng Les Roches rẻ hơn Glion nhiềuuuuu. Nhưng giờ mình có lợi thế về chi phí nên mình qua Glion cơ sở London học. Mình từng đăng bài Les Roches Hay Glion so sánh nhiều mặt của cả 2 trường, bạn có thể cân nhắc thêm nữa nè.

19.07.2021

Nếu bạn có điều kiện và yêu thích bài viết này, bạn có thể ủng hộ blog để mình tiếp tục duy trì phát triển chất lượng nội dung.