0
Your Cart

♡ Q&A Du Học Quản Trị Khách Sạn [Phần 6] ♡

linh janetta le

Chào các bạn!

Mình làm chuỗi bài viết Q&A du học Thuỵ Sĩ ngành quản trị khách sạn tổng hợp lại rất rất rất nhiều câu hỏi mà các bạn đã hỏi mình về chủ đề này.

Q&A Du Học Quản Trị Khách Sạn [Phần 1]
Q&A Du Học Quản Trị Khách Sạn [Phần 2]
Q&A Du Học Quản Trị Khách Sạn [Phần 3]
Q&A Du Học Quản Trị Khách Sạn [Phần 4]
Q&A Du Học Quản Trị Khách Sạn [Phần 5]

36. Chị ơi cho em câu hỏi hơi ngu ngốc tí ạ. Em thấy mọi người nói là quản trị khách sạn và ngành dịch vụ cần ngoại hình ạ. Nhưng e cao có 1m5 thôi liệu học ngành này thì lúc xin việc nó có khó khăn hơn không ạ?
»» Chị nghĩ là không đâu, trừ mỗi Front Office thôi, nhưng cũng không nhiều nhà tuyển dụng hỏi em về chiều cao khi xin việc đâu bởi vì khi thế giới phát triển thì điều này đụng chạm đến body shaming và công việc cũng không phải đặc trưng như tiếp viên hàng không khi em phải đủ chiều cao để với tới một cái gì đấy. Hơn nữa, chiều cao là thứ em không thể thay đổi nên như thế thì phân biệt đối xử quá. Em có thể bỏ qua những nơi nào hỏi em chiều cao và chọn làm việc cho công ti khác bởi chiều cao hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của em khi em đã trưởng thành. Chị đã từng phỏng vấn cho Vin bị hỏi chiều cao thì họ yêu cầu 1,58m trong khi Chị chỉ cao 1,57m. Bai Vin trong trường hợp này nhe 🙂

37. Chị ơi chị cho em xin ý kiến giữa 2 trường SHMS và trường GIHE nên chọn trường nào ạ? Với chị nghĩ sao về việc học quản lí khách sạn rất quan trọng ngoại hình ạ? (Vì em không có ngoại hình ạ.)

»» Hơ hơ hơ khỏi hỏi, chọn Glion nha em, không chỉ bởi vì Chị học Glion mà còn bởi vì Glion ăn đứt SHMS ở những yếu tố mà quan trọng đối với Chị. Như thế không có nghĩa là SHMS không tốt, chỉ là nếu đưa Chị so sánh thì Glion ở thời điểm hiện tại vẫn thắng thế thôi. Chị cũng không có ngoại hình nè em, Chị không xinh vừa lùn vừa đen (tả y như Thị Nở haha). Đùa thôi, nhưng khi cuộc sống càng phát triển thì xã hội sẽ càng để ý đến vấn đề body shaming. Em chỉ cần tin vào bản thân thôi, ai bảo vì em không có ngoại hình thì thôi em chọn công ti khác, những công ti trân trọng năng lực của em hơn là liệu em có xinh như hoa khôi không =))

38. Cho em hỏi chị đặt may vest ở Sài Gòn hay mua bên kia ạ? Nếu chị đặt may ở đây có thể gợi ý cho em vài chỗ không ạ, thanks chị!
»» Chị may ở TP.HCM nha. Chị may 2 chỗ đều nằm trên đường Trần Quang Khải là Huy và Bố Già. Ở Huy là Chị được đồng nghiệp của Bố giới thiệu và đúng thật là ở Huy Chị được tư vấn tốt hơn nên trang phục mặc cũng thích hơn nhiều. Ở Huy Chị may đắt hơn Bố Già khoảng 300K/bộ nhưng vải thích lắm, dáng áo khoác cũng đẹp nữa, và dịch vụ tốt hơn nhiều. Chị không tìm thấy Huy trên google, em đi Hai Bà Trưng rẽ phải vào Trần Quang Khải, đi không xa đâu có tí xíu à Huy nằm bên tay phải luôn. Hi vọng tiệm vẫn còn ở đó vì đồ mặc thích cực luôn. Em chờ qua Thuỵ Sĩ mua cũng được í, mua lẻ từng món miễn là mặc hợp là được, không nhất thiết phải theo bộ, cũng dễ lắm và không đắt đâu.

39. Chào cậu, mình đang học Quản trị Lữ Hành tại NEU. Trường mình có chương trình liên kết chuyển tiếp với trường Swiss IM&H. Khi mình tìm hiểu thì không tìm được nhiều thông tin về trường. Mình thấy trường cũng không có nhiều sinh viên và hầu như toàn người Châu Á. Cậu có thể cho mình biết về cơ sở vật cũng như về chất lượng được không? Thanks cậu.
»» Hồi xưa mình nghe kể Swiss IM&H có nhiều drama không hay lắm, nhưng có vẻ sau này trường có cải thiện hơn nhiều tuy nhiên không nghe thấy sinh viên Việt Nam nào học trường này, chắc là do network (mối quan hệ) của mình trong nhóm sinh viên này bị hẹp đi (?!) Mình chưa nghe ai miêu tả chi tiết về trường bao giờ, cũng chưa đến thăm trường luôn, nên mình bó tay về thông tin. Ngoại trừ trang web chính thức ra thì mình cũng như bạn thôi. Bạn có thể chọn IMI ấy, nhiều thứ được đảm bảo hơn mà chi phí thuộc dạng thấp nhất Thuỵ Sĩ rồi á. Cheers!

40. Chị ơi cho em hỏi một chút vê học phí trường Les Roches với ạ. Em có xem qua blog của chị thì thấy là PGD tầm 40 000 CHF nhưng khi em vào web thì lại thấy tầm 30 000 CHF thôi. Không biết có phải là thêm phụ phí gì không hả Chị? Với cả có nên học Master không hả chị? Tại em nghĩ PGD không đủ để kiếm việc <3
»» Em có thể học thẳng Master luôn í, không cần PGD đâu. Hiện nay rất nhiều trường đang đi theo con đường bỏ PGD luôn vì chương trình đó chỉ là Bachelor thu nhỏ mà cũng bị lặp kha khá chương trình của cả Master lẫn Bachelor luôn. Kiếm việc thì chủ yếu là em được đào tạo trong ngành liên quan thôi, chứ PGD hay Master không có quá nhiều khác biệt trong khâu vận hành khách sạn mà là năng lực xử lí tình huống của em á.

41. Vì sao double room lại đắt hơn single room ạ? Em tưởng ở một mình một phòng phải đắt hơn chứ. Với cả tại em nghe học Master chỉ dành cho những người muốn đi dạy học, không biết PGD của Les Roches có tốt không ạ? Ngoài Les Roches ra chị recommend em trường nào dạy PGD tốt với ạ? Em sinh năm 99 nhé :))) Em cảm ơn.
»» Phòng đơn đắt hơn là bởi vì em được riêng tư hơn phòng đôi đó, hơn nữa, phòng đơn sẽ tốn diện tích trên đầu người hơn nên nó đắt hơn là dĩ nhiên thôi. Vụ Master chỉ dành cho người đi dạy học là không phải đâu, em học để nâng cao kiến thức thì dù trường hợp nào cũng sẽ tốt cho em thôi. Càng ngày các trường càng bỏ PGD đi, vì nó không giúp ích gì nhiều mà chi phí bị đội lên quá dữ. Em cứ học hết đại học rồi lên thẳng Master nếu em muốn thôi, đừng qua PGD làm gì. Dù nhiều trường chương trình ThS không có thực tập nhưng đa số là có hết á, nên em cũng sẽ có được trải nghiệm thực tế dựa trên kiến thức đã tiếp thu thôi. Cheers!

42. Không biết đã có ai người VN học PGD ở LR chưa ạ? Em cũng còn 2 năm nữa mới tốt nghiệp, nên em muốn xem trc xem trường nào mà chăm tốt cho internship của học sinh ý ạ. Glion lại vào luôn Master mà EHL cũng vậy, nên em mới hơi lo chút xíu. Em có nên inbox chị hỏi không ạ?
»» Đầy người Việt học PGD nha em. Em có thể inbox Chị thoải mái, nhưng Chị không nghĩ PGD cần thiết mấy. Chị thấy em cứ lên thẳng ThS luôn thôi, vì mọi thứ em cũng sẽ được dạy à, nên không phải ngẫu nhiên mà Glion và EHL không có PGD đâu, đây cũng là xu hướng nữa. Không phải lo quá đâu em.

23.08.2021

Nếu bạn có điều kiện và yêu thích bài viết này, bạn có thể ủng hộ blog để mình tiếp tục duy trì phát triển chất lượng nội dung.0 thoughts on “♡ Q&A Du Học Quản Trị Khách Sạn [Phần 6] ♡

Bình luận