0
Your Cart

♡ So Sánh Bảng Xếp Hạng Trường Quản Trị Khách Sạn Thuỵ Sĩ 2021 QS Ranking Và CEOWorld ♡

Chào các bạn!

QS Ranking có các bảng xếp hạng khác nhau cho từng tiêu chí khác nhau, trong khi CEOWorld chỉ có 1 bảng duy nhất. Do vậy, mình sử dụng bảng xếp hạng tổng quan của QS Ranking để cân đối với CEOWorld nha. Mình sẽ so sánh bảng mới nhất, chính là năm 2021.

BẢNG XẾP HẠNG


TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ

QS Ranking

– Danh tiếng đối với nhà tuyển dụng 50%
– Danh tiếng về chất lượng học thuật 45%
– Số lượng công trình nghiên cứu 5%

CEOWorld

– Sự công nhận của các thương hiệu quốc tế 20%
– Đánh giá của nhà tuyển dụng 20%
– Danh tiếng về chất lượng học thuật 20%
– Đánh giá của công ti sau tuyển dụng 10%
– Tỉ lệ việc làm 10%
– Tiêu chuẩn đầu vào 10%
– Chuyên ngành 10%

Chúng ta có thể thấy rõ đặc điểm đặc trưng của 2 bên. Là một bảng xếp hạng trường học thuần tuý, QS Ranking tập trung chủ yếu đánh giá vào chất lượng giảng dạy và nhận xét từ nhà tuyển dụng tại một thời điểm cố định. Trong khi đó, là một tạp chí hàng đầu của những nhà lãnh đạo, CEOWorld chú trọng đường dài về phát triển nghề nghiệp và dấu ấn của các trường đối với con đường phát triển sự nghiệp đó hơn.

Khảo sát của QS Ranking về chất lượng học thuật được thực hiện với khoảng 100,000 nhân sự của ngành trong môi trường giáo dục, khảo sát về danh tiếng tuyển dụng được thực hiện trên khoảng 50,000 nhân sự tuyển dụng của ngành. Trong khi đó, khảo sát của CEOWorld được thực hiện trên 186,350 nhân sự của ngành tại 96 quốc gia khác nhau trong 3 tháng.

KẾT LUẬN

Sơ bộ cho thấy, với 95% điểm số được quyết định bởi các yếu tố xuất phát từ nhà trường, QS Ranking so sánh chất lượng giáo dục giữa các trường với nhau một cách hoàn chỉnh nhất. Đổi lại, với quy mô khảo sát gần gấp đôi, thậm chí hơn gấp 3 với một số tiêu chí cùng với việc 50% điểm số không xuất phát từ nhà trường, CEOWorld lại phản ánh về sức ảnh hưởng của các trường trong hiện thực của ngành tại thời điểm công bố nhiều hơn. Tuy nhiên, để sức ảnh hưởng của các trường được ghi nhận trên quy mô diện rộng khắp thế giới sẽ cần khoảng thời gian khá dài, đồng thời cũng có thể có phần mang tính chủ quan từ nền tảng hồ sơ của những người được khảo sát.

Dù trong bất kì bảng xếp hạng nào, đã lâu lắm rồi, khá khó để một trường đánh bật được EHL, GIHE và LR ra khỏi top 3 trường Quản trị khách sạn Thuỵ Sĩ. Thật sự bất ngờ khi HIM đã làm được điều đặc biệt này đối với bảng xếp hạng của CEOWorld trong năm nay.

13.03.2021

Nếu bạn có điều kiện và yêu thích bài viết này, bạn có thể ủng hộ blog để mình tiếp tục duy trì phát triển chất lượng nội dung.

One thought on “♡ So Sánh Bảng Xếp Hạng Trường Quản Trị Khách Sạn Thuỵ Sĩ 2021 QS Ranking Và CEOWorld ♡

Bình luận