0
Your Cart

♡ Đăng Kí Kết Hôn Tại UK ♡

Chào các bạn!

Mình đã từng viết bài Báo Cáo (Give Notice) Kết Hôn Tại UK, bởi trước khi đăng kí kết hôn thì báo cáo là bước pháp lí buộc phải thực hiện. Quá trình báo cáo phức tạp hơn đăng kí kết hôn nhiều, nên nếu bạn sắp đăng kí kết hôn thì hãy… quẩy đi, không có gì lo lắng cả :)))

Trong quá trình báo cáo kết hôn thì bạn đã phải chọn địa điểm làm lễ kết hôn rồi. Tức là, đăng kí kết hôn và tổ chức lễ là một, bạn không được phép tổ chức hôn lễ mà không đăng kí kết hôn. Nếu chỉ tổ chức bữa tiệc mừng kiểu ăn nhậu quẩy thì bạn sẽ không cần điều kiện gì, nhưng bạn sẽ cần những yếu tố pháp lí đi kèm nếu muốn thực hiện các nghi thức của một lễ cưới.

Người thi hành công vụ sẽ có mặt tại địa điểm làm lễ kết hôn mà bạn đã thông báo cho họ. Họ có thể sẽ nói chuyện riêng với cô dâu chú rể về nhân chứng trước khi khách đến. Khi đến giờ, họ sẽ thực hiện các nghi lễ kết hôn thông thường, trong đó điều mình bất ngờ nhất là họ hỏi cả khách khứa liệu ai có biết có lí do nào mà hôn lễ không nên diễn ra thì cần phải lên tiếng (ví dụ như cô dâu chú rể là họ hàng hoặc có mối quan hệ pháp lí hoặc đã kết hôn rồi, v.v…). Thường thì trường hợp kiểu này rất khó xảy ra, bởi họ đã kiểm tra hồ sơ lí lịch của bạn khi bạn báo cáo trước khi cấp phép cho 2 bạn đăng kí kết hôn rồi. Cơ mà, thủ tục là thủ tục, hì 🙂

Sau đó cô dâu chú rể sẽ kí vào giấy đăng kí kết hôn, sau đó nhân chứng của mỗi bên cũng kí, rồi người thi hành công vụ cũng kí. Trong vòng 7 ngày, cô dâu chú rể sẽ nhận giấy đăng kí kết hôn được gửi về tận nhà qua đường bưu điện.

Mình tách hôn lễ ra làm 2, tức là mọi nghi thức đều diễn ra tại văn phòng hành chính, còn tiệc mừng thì mình làm ở một hầm rượu, để đúng nghĩa là công ra công tư ra tư, khỏi lộn xộn. Mình biết có nhiều người họ làm nghi thức kí tên các kiểu rồi sau đó tiệc diễn ra luôn tại chỗ, nên sự lựa chọn là tuỳ bạn.

Chúc mừng hạnh phúc cô dâu chú rể hihi.

26.10.2021

Nếu bạn có điều kiện và yêu thích bài viết này, bạn có thể ủng hộ blog để mình tiếp tục duy trì phát triển chất lượng nội dung.

Bình luận