0
Your Cart

♡ Vật Vã Mở Tài Khoản Ngân Hàng Tại UK ♡

Chào các bạn!

Tưởng tượng sự dễ dàng khi mở tài khoản ngân hàng của mình đã sai. Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến (online) thì dễ dàng, nhưng ngân hàng thực thì mình đã gặp phải nhiều vấn đề hơn mình tưởng. Để mình kể các bạn nghe.

1. ROYAL BANK OF SCOTLAND (RBS)/NATWEST

Như bao ngân hàng khác, RBS/NatWest nay yêu cầu đăng kí mở tài khoản online chứ không đăng kí trực tiếp tại chi nhánh nữa. Họ cũng yêu cầu giấy tờ tuỳ thân và xác minh địa chỉ như thường lệ. Tuy nhiên, thay vì chỉ đăng kí online là xong, thì họ sẽ thêm một bước gửi đơn đăng kí về nhà và bạn phải điền lại, và họ yêu cầu giấy tờ cần được chứng thực tại chi nhánh ngân hàng. Các bạn lưu ý là địa chỉ bạn đăng kí tài khoản phải khớp hoàn toàn so với địa chỉ trên giấy tờ xác minh địa chỉ của bạn.

Ví dụ địa chỉ của bạn là 10 Downshire House, 4 Roehampton Lane, SW15 4HT London (địa chỉ này mình chế ra đó), nhưng bằng cách thần kì nào đó trên hoá đơn tiền điện mà bạn dùng để xác minh địa chỉ là Flat 10 Downshire House, Roehampton Lane, SW15 4HT London (dư chữ flat, mất số 4) thì khi mở tài khoản ngân hàng bạn phải viết tay (không chọn địa chỉ có sẵn trên hệ thống ngân hàng) giống y chang trên hoá đơn tiền điện.

Nếu địa chỉ đăng kí tài khoản mất từ hoặc thêm từ so với giấy tờ xác minh địa chỉ thì họ sẽ không đóng dấu chứng thực 2 loại giấy tờ này, và bạn phải đăng kí lại từ đầu. Mình dính chưởng.

2. HSBC (Hong kong and Shanghai Banking Corporation)

HSBC thì dễ hơn, nhưng cũng linh tinh lắm. Bạn đăng kí một lần online và mọi cập nhật họ sẽ gửi tin nhắn về điện thoại, không lằng nhằng như RBS/NatWest. Có điều, các bạn lưu ý là khi tải lên giấy tờ xác minh địa chỉ (address proof) qua đường dẫn (link) mà ngân hàng gửi đến, các bạn nhớ chỉ lấy trang đầu tiên. Mình đăng tất cả các trang và họ không chấp nhận. Thêm một cú dính chưởng. Thật ra nói đi nói lại thì đây cũng là lỗi của mình, họ có nói là chỉ tải lên trang đầu tiên thôi nhưng mình đọc xong rồi đến bước tải giấy tờ lên thì quên béng mất tiêu. Sau đó, mình tải lại address proof lên chỉ với trang đầu tiên như ngân hàng yêu cầu thì họ cũng không chấp nhận mà mình không biết tại sao. Họ yêu cầu mình phải đến chi nhánh để được hỗ trợ, trong khi chi nhánh HSBC gần nhà mình thì đóng cửa, nên mình dẹp luôn ý định tiếp tục với HSBC.

Mình ban đầu thực sự tính mở tài khoản ngân hàng với RBS vì ngay nhà mình có chi nhánh NatWest (2 ngân hàng này cùng tập đoàn mẹ). Nhưng vì mình phải đăng kí lại từ đầu rồi chờ họ gửi đơn về rồi còn phải đi chứng thực giấy tờ thêm một lần nữa nên mình quyết định dừng cuộc chơi tại đây. Cuối cùng, mình lựa chọn mở BarclaysMonzo, nhanh gọn lẹ tiện.

Nói “vật vã” thật ra cũng vật vã phết đấy, khi bạn cứ phải đi tới đi lui chỉ để mở tài khoản ngân hàng vốn hẳn phải rất dễ dàng và thông dụng, bực hết cả mình. Nếu các bạn có trải nghiệm với các ngân hàng khác nữa thì cho mình biết với nhé.

27.03.2021

Nếu bạn có điều kiện và yêu thích bài viết này, bạn có thể ủng hộ blog để mình tiếp tục duy trì phát triển chất lượng nội dung.

One thought on “♡ Vật Vã Mở Tài Khoản Ngân Hàng Tại UK ♡

Bình luận