0
Your Cart

♡ Tải Sheet Piano “Xịn” Miễn Phí ♡

Chào các bạn!

Đi du học, thay đổi môi trường liên tục khiến việc tập piano của mình bị ngắt quãng. Nay đã ổn định hơn, mình đã được tặng em Yamaha YDP-S34 và công đoạn luyện lại kĩ năng chơi piano bắt đầu từ việc… tìm và lưu trữ sheet nhạc.

Khi còn ở Việt Nam, mình gà mờ cũng chỉ biết đi Google “tên bài hát piano sheet” để tải. Giờ thì mình “xịn” hơi nhiều, mình đã mò ra cách phối hợp nhiều nguồn để tải được piano sheet đẹp, “xịn” mà không mất tiền :)))))

Đối với những bài quá ư là nổi tiếng và phổ biến thì Google sẽ có đầy. Tuy nhiên, những sheet tương đối khó tìm thì cách của mình sẽ hiệu quả mà bạn lại không phải đánh đổi chất lượng sheet nhạc (ảnh bị vỡ, các kí hiệu nhạc bị mờ, lề trang giấy vừa phải, v.v…), đặc biệt là nếu bạn in sheet ra giấy như mình.

1. Blog học piano

Một trang tổng hợp của Việt Nam với hệ thống sheet có sẵn rất đa dạng. Nếu mình không tìm thấy sheet ưng ý trên google thì đây sẽ là nơi đầu tiên mình tìm đến vì các sheet đều đã ở dưới dạng PDF, rất tiện để in ra.

Tuy nhiên, không phải sheet nào trên trang này cũng đẹp và đáp ứng được chất lượng mình yêu cầu để in ra giấy (mình yêu cầu cao nhưng lại không muốn mất tiền hihi, bạn nào cũng giống mình thì giơ tay nào?), ví dụ như bản Trái Tim Mùa Thu, hoặc là trang này cũng không có bản Song From A Secret Garden. Do vậy, nếu bạn không tìm thấy hoặc không ưng ý với sheet trên trang này, hãy qua bước tiếp theo.

2. MS PowerPoint

Lí do mình phải làm bước này là bởi vì máy in nhà mình đọc tập tin ảnh rất kém (huhu) nên là khi mình in tập tin ảnh toàn bị xô lệch trên tờ giấy trông rất xấu. Dù cổ điển nhưng MS PowerPoint lại là cách an toàn nhất, cân tất cả các thể loại xô lệch lỗi liếc. Nếu máy in nhà bạn đọc tập tin ảnh tốt in ra “xịn” thì bạn chỉ cần lấy ảnh và in thôi, bỏ qua bước này. Nếu máy in nhà bạn như máy in nhà mình thì bạn cứ đi con đường an toàn này với mình đi, đảm bảo đẹp xịn mịn :)))))

Đầu tiên, bạn cần chỉnh PowerPoint thành định dạng A4 giấy dọc theo các bước sau:

Hình 1
Hình 2

Trong hình 3 bạn chọn cái nào cũng được, mình toàn chọn bừa, rê chuột vô chỗ nào tiện thì bấm chỗ đó =)))))

Hình 3

Đây là kết quả sau khi chỉnh định dạng MS PowerPoint.

Hình 4


2. Everyone Piano

Tất cả sheet nhạc mà mình chơi piano đều lấy từ đây. Cũng phải nói thêm, mình không chơi piano nhạc V.Pop. Danh sách các bản piano mình chơi chủ yếu xoay quanh Yiruma, Richard Clayderman, các bản cổ điển đơn giản, và một số bản nhạc nổi tiếng khác.

Trong bài này mình lấy ví dụ bản Song From A Secret Garden ha. Lí do mình lấy bài này là bởi vì chất lượng của các sheet của bài này mà mình google được đều không đủ “xịn” để in ra giấy. Từ đó mình quyết tâm đi tìm bản “xịn” để in mà không mất tiền.

Bạn nhấn vào Everyone Piano thì bạn sẽ ra được trang như các hình dưới đây và làm theo hướng dẫn:

Hình 5
Hình 6
Hình 7
Hình 8

Trong hình 9 và 10, bạn nhấn chuột phải vào sheet nhạc và tiếp tục làm theo hướng dẫn:

Hình 9
Hình 10

Sau đó bạn quay về MS PowerPoint và dán ảnh vừa sao chép vào.

Hình 11

Đẹp chưaaaaa? In ra đã lắm luôn á.

Bạn cứ tiếp tục như thế cho đến khi có hết tất cả các trang sheet trên MS PowerPoint là được. Lúc đó bạn chỉ cần in ra thôi. Nếu bạn muốn lưu trữ thì bạn có thể lưu tập tin lại dưới dạng PDF, đẹp mê li. Các sheet trên Everyone Piano rất là đẹp luôn :)))))

Cũng giống như mình tải phim phụ đề tiếng Anh từ torrent và subcene, mình sẵn sàng bỏ 1-2 phút để có hàng miễn phí chất lượng cao hihi.

19.03.2022

Nếu bạn có điều kiện và yêu thích bài viết này, bạn có thể cân nhắc ủng hộ blog để mình tiếp tục duy trì phát triển chất lượng nội dung.

One thought on “♡ Tải Sheet Piano “Xịn” Miễn Phí ♡

Bình luận