0
Your Cart

♡ Cách Tải Phim Phụ Đề Tiếng Anh Miễn Phí – 100% Hiệu Quả ♡

Chào các bạn!

Mình đã từng chia sẻ rằng học ngoại ngữ qua phim ảnh có phụ đề là một phương án cực kì hiệu quả. Tuy nhiên, mình biết, không phải bạn nào cũng biết cách làm sao có được nguồn phim có phụ đề mà đáp ứng được nhu cầu của hầu hết mọi người. Trong bài này, chúng ta sẽ sử dụng Torrent, nơi đảm bảo được gần như tất cả yêu cầu về phim ảnh của bất kì ai. Mình sẽ hướng dẫn cách bạn lấy phim từ Torrent cũng như phụ đề của phim.

Bài này không dành cho bạn nào hoàn toàn mù tịt về cách sử dụng máy vi tính, và cũng không yêu cầu trình độ tin học cao siêu gì. Nếu các bạn có biết sơ sơ về quy trình cài đặt các phần mềm và giải nén tập tin thì là đủ dùng rồi đó.

Bắt đầu nhé.

1. Kiểm tra luật

Bước này là rất quan trọng. Việt Nam hiện nay không có luật quy định hình phạt khi sử dụng Torrent nên bạn có thể an tâm sử dụng. Thuỵ Sĩ – nơi mình sinh sống, học tập và làm việc trước đây – cho phép sử dụng Torrent với mục đích cá nhân. Vương quốc Anh – nơi mình sinh sống, học tập và làm việc ở thời điểm hiện tại – cấm sử dụng Torrent dưới bất kì hình thức nào và tiền phạt có thể lên đến vài chục triệu. Do vậy, bạn hãy kiểm tra luật về Torrent của từng quốc gia mình sinh sống rồi hãy hành động nhé. Mình kiểm tra trên trang này, thường được cập nhật khá thường xuyên. Ở châu Âu chỉ có 3 quốc gia hợp pháp hoá Torrent bao gồm Thuỵ Sĩ, Ba Lan và Tây Ban Nha.

2. Trình duyệt Cốc Cốc

Phương án thuận tiện nhất để sử dụng Torrent là bằng trình duyệt Cốc Cốc. Bạn có thể tải và cài đặt Cốc Cốc tại đây. Cốc Cốc là trình duyệt nhưng đã có sẵn Torrent đi kèm thay vì là một phần mềm bên ngoài, nên Cốc Cốc tiện hơn nhiều.

3. Pirate Proxy

Chúng ta sẽ sử dụng nguồn Torrent là từ Pirate Bay. Do các trang của Pirate Bay thay đổi liên tục, nên mình sẽ không đưa cho các bạn một đường dẫn (link) trang Pirate Bay cụ thể nào cả, bởi nguy cơ nó bị mất là rất lớn. Thay vào đó, các bạn giúp mình lên Google tìm kiếm với từ khoá “pirate proxy” và chọn một trang kết quả bất kì, miễn bạn nhìn thấy được cái trang trông giống và gần giống cái hình dưới đây là được. Thông thường, bạn vào vài kết quả ngay đầu là thể nào cũng trúng à.


Sau đó, bạn chọn một link bất kì trong danh sách này. Tất nhiên theo phản xạ tự nhiên thì ai cũng chọn một link ghi “very fast” haha. Mình chưa có kiểm tra thử tốc độ mấy trang này bao giờ, nhưng bạn cứ chọn đại thôi, nó giống nhau cả đó.

4. The Pirate Bay

Sau khi bạn chọn 1 trong số các link ở trên rồi, bạn nên nhìn thấy cái giao diện từa tựa như hình dưới này.

Đây chính là trang The Pirate Bay huyền thoại. Vào ô tìm kiếm bạn gõ tên phim cần tìm, mình ví dụ là Me Before You nhé, bạn sẽ thấy trang kết quả như hình dưới này.

Đến đây, mình nhìn cột SE trước. SE càng lớn thì tốc độ tải càng nhanh (đã kiểm chứng). Mình không có nhu cầu xem phim Full HD, 2K, 4K hay 8K gì cả nên thường mình không hay tải mấy phim có kích thước trên 2 GB. Nếu bạn không ngại tập tin kích thước lớn cùng với thời gian chờ tải thì bạn cứ thoải mái. Đối với mình HD (720p) là tốt rồi. Trong danh sách này, SE lớn nhất là kết quả đầu tiên, kích thước tập tin 827 MB, đẹp. Kiểm tra thêm một yếu tố nữa, trong cột “category” ghi nhận tập tin đó thuộc nhóm “video HD movies”, đúng thứ mình cần. Ok, chọn!

Chọn xong bạn sẽ thấy cái trang trông như hình này:

Trong quá trình này bạn có thể gặp phải rất nhiều các trang quảng cáo, các bạn chịu khó tắt mấy trang mà nó tự nhảy ra nhé. Hàng miễn phí, thôi thì chấp nhận 🙂 Đến đây các bạn chọn “Get This Torrent“, phim sẽ tự động nhảy vào mục Downloads của trình duyệt Cốc Cốc cho bạn. Bạn khoan hãy tắt trang này, cứ để đó, tí nữa cần dùng đấy. Mình không thể cho bạn xem hình ảnh minh hoạ được bởi vì mình đang ở Anh, mình mà nhấn vô là nguy cơ đi tiêu tùng mấy chục củ đó. Tải Torrent ngoại trừ SE thì còn tuỳ thuộc vào tốc độ mạng của bạn nữa, mình thường mất khoảng 15 phút cho phim 1 GB là thuộc dạng tốc độ cũng được rồi đó, không quá nhanh cũng không phải chậm.

5. Subscene

Nguồn phụ đề chúng ta sẽ lấy từ Subscene, link tại đây. Giao diện trang Subscene trông như hình dưới này.

Bạn tìm tên phim mà bạn cần, kết quả trông như hình dưới đây.

Bởi vì không có phim nào khác có tựa đề gần giống với Me before you nên ở đây bạn chỉ thấy 1 kết quả duy nhất. Trong trường hợp việc tìm kiếm trả nhiều kết quả thì bạn hãy để ý năm xuất bản và các thông tin khác trên tựa đề (nếu có). Cùng 1 năm mà có 2 phim có tên gần giống nhau xuất bản là điều rất hiếm. Trong trường hợp bạn vẫn không chắc chắn kết quả nào là chính xác, bạn hãy nhấn vào từng kết quả sẽ có hình poster của phim để bạn xác nhận lại một lần nữa liệu đó có phải phim bạn muốn tìm hay không. Kết quả trông sẽ như hình dưới này.

Câu hỏi giờ là, phụ đề lắm thế, chọn cái nào? Thông thường, tiêu chí ưu tiên chọn phụ đề của mình là:
Dấu ở đầu phụ đề, thường mình chỉ chọn màu xanh lá cây thôi, nếu bí quá thì sẽ chọn màu đen. Gần như chưa bao giờ mình phải chọn phụ đề màu đỏ.
Tên phụ đề, đóng vai trò rất quan trọng cho độ khớp của phụ đề và phim. Bạn quay lại Torrent và xem tên phim bạn đã tải là gì (hoặc bạn Ctrl + J mở phần Downloads của Cốc Cốc ra cũng được nếu bạn chưa đổi tên phim được lưu, miễn là tiện cho bạn). Tên của phim đã tải từ Torrent và phụ đề trên Subscene càng giống nhau thì tỉ lệ khớp càng cao.

Trong trường hợp bạn đã tải phụ đề nhưng đáng tiếc phụ đề lại không khớp với phim, bạn cố gắng tải thêm vài tập tin nữa đến khi nào khớp thì thôi. Không có đường tắt đâu…

6. Ăn bắp rang uống nước ngọt thôi

Thông thường, phim tải từ Torrent ít khi bị nén, nhưng không phải là không gặp. Phụ đề tải từ Subscene thì luôn luôn là tập tin nén, nên bạn cần giải nén nó ra. Một cái thông thường nữa, khi tập tin phim và tập tin phụ đề cùng nằm trong một thư mục và cùng tên, thì khi bạn bật phim lên, phụ đề sẽ tự động xuất hiện. Có ngoại lệ tuỳ thuộc phần mềm xem video mà bạn sử dụng.

Đưa phụ đề đã tải vào phim thì phần mềm xem video nào cũng làm được, tuỳ mỗi phần mềm mà bạn sẽ phải vào Options hay Settings hay các chức năng tương tự để bật phụ đề lên. Mình dùng Films & TV có sẵn của Windows, bạn hãy dùng bất kì phần mềm nào bạn đang có. Nếu bạn muốn tải một phần mềm riêng, thì VLC là một sự lựa chọn rất phổ biến, link tại đây.

So với việc trả tiền đăng kí thông thường như Netflix / Amazon Prime Video / Now TV / Apple TV+, tải phim từ Torrent và tải phụ đề riêng đúng là có hơi tốn công một chút và khá sai về mặt tác quyền. Được cái, nó hoàn toàn miễn phí, và ở nhiều nơi trên thế giới Torrent không hề vi phạm pháp luật, và nguồn phim và phụ đề của nó thì gần như vô hạn. Đây cũng chính xác là hai mặt của vấn đề mà bạn có thể sẽ cân nhắc. Sự lựa chọn là của bạn.

Vậy thôi. Chúc các bạn học ngoại ngữ bằng phim vuiiiii.

Vui lòng miễn bình luận chủ đề đạo đức bản quyền.

24.05.2021

Nếu bạn có điều kiện và yêu thích bài viết này, bạn có thể ủng hộ blog để mình tiếp tục duy trì phát triển chất lượng nội dung.

3 thoughts on “♡ Cách Tải Phim Phụ Đề Tiếng Anh Miễn Phí – 100% Hiệu Quả ♡

Bình luận