0
Your Cart

♡ Sữa Tươi Trân Châu Đường Ăn Kiêng ♡

Sữa Tươi Trân Châu Đường Ăn Kiêng

Sữa Tươi Trân Châu Đường Ăn Kiêng

Vì mình cố gắng hạn chế lượng đường dung nạp vào cơ thể (không phải kiêng hoàn toàn, chỉ là mình muốn giảm bớt thôi), và nhiều lần khi đi mua trà sữa ở ngoài giảm lượng đường và đá khiến món đồ uống trở nên không còn ngon nữa, thế là mình đã thử nghiệm và tìm ra được một công thức đồ uống rất hợp khẩu vị.

Mình không phải là fan của trà sữa, vì mình thấy kết hợp vị trà và vị sữa với nhau không cho ra một kết quả hợp gout lắm, nên đa số khi ra ngoài mình toàn uống sữa tươi trân châu đường đen siêu nhiều đường. Vậy thì, ở nhà mình cũng làm món này nhưng phiên bản đường ăn kiêng là được, nhanh gọn lẹ tiện và ngon nữa hihi.

Phải rất cảm ơn khoảng thời gian ở Les Roches, các Chị cùng phòng hay làm trà sữa để uống và bán, nên mình cũng học được những mẹo khá hay ho. Công thức của mình là khẩu phần dành cho 1 người.

1. Nguyên liệu

  • 50 g trân châu đen [1]
  • 300 ml sữa tươi không đường
  • 4 g đường ăn kiêng erythritol

2. Cách làm

  1. Đun nước sôi bằng ấm siêu tốc, cho nước sôi vào nồi và đặt nồi lên bếp với lửa lớn (9/9), lượng nước ngập khoảng 2 cm so với đáy nồi
  2. Khi nước trong nồi sôi lại [2] thì cho trân châu vào nồi luộc trong vòng 5 phút, lâu lâu đảo một lần để trân châu được chín đều.
  3. Sau 5 phút, ngâm phần trân châu đã chín vào nước lạnh trong 5 phút nữa thì vớt ra bỏ vào li.
  4. Cho phần đường ăn kiêng vào li và trộn đều cùng với trân châu, chờ 15 phút cho đường ngấm vào trân châu.
  5. Đổ sữa vào li và thưởng thức.

3. Ghi chú

  • [1] Mình mua loại Wu Fu Yuan, chỉ cần nấu 5 phút là chín.
  • [2] Bếp nhà mình là bếp điện nên khi chuyển nước từ ấm siêu tốc qua nồi sẽ cần thời gian để nước sôi sùng sục trở lại.

19.07.2023

Nếu bạn có điều kiện và yêu thích bài viết Sữa Tươi Trân Châu Đường Ăn Kiêng, hãy cân nhắc ủng hộ blog giúp mình duy trì sáng tạo nội dung miễn phí và phi lợi nhuận.

Bài viết thuộc chuyên mục Cuộc Sống > Nấu Ăn.

Bình luận