0
Your Cart

♡ Mùa Hè Thiên Đường ♡

Tin được không?

Mùa Hè Thiên Đường là bộ tiểu thuyết đầu tiên mình đọc sau một thời gian dài không đọc sách thời tuổi thơ. Mình ấn tượng với bộ sách trong một khoảng thời gian rất lâu, đã từng ngồi hàng ngày gõ từng từ trong từng cuốn tiểu thuyết chỉ để lưu nó lại. Lúc đấy, mình nghĩ rằng, vì đây là bộ tiểu thuyết được dịch bởi nhà Hoa Học Trò, nó sẽ không tái bản đi tái bản lại, và thực tế cho thấy mình không hề nhầm. Mình hiểu hành động đó khá ngu ngốc, bởi nếu chờ thêm vài năm hẳn là trên mạng cũng sẽ xuất hiện thôi. Bộ sách đặc biệt với mình đến mức mình lấy luôn một câu trong cuốn sách cuối để làm thành trích dẫn đăng trên Instagram (bài ngày 23.04.2020) khi mình đọc lại bộ truyện một lần nữa.

Bẵng đi rất nhiều năm sau, trong một lần đến trung tâm thương mại The Garden ở Hà Nội, mình tình cờ thấy bộ 3 Mùa Hè Thiên Đường bằng tiếng Anh trong nhà sách. Vốn dĩ mình đã mong chờ điều này từ thuở nào, luôn chực chờ trên Tiki và nhà sách Fahasa với hi vọng được thấy sách bản tiếng Anh ở TP.HCM nhưng chưa từng thành công. Ở Hà Nội, Cậu mình thấy mình rất muốn 3 cuốn sách này, Cậu đã mua hết cho mình luôn, dù lúc đó mình có tí cảm thấy tội lỗi khi để Cậu chi… nhiều thế.

Mình đã từng rất kì vọng rằng truyện sẽ được chuyển thể thành phim. Niềm tin này của mình bắt đầu trở nên lớn hơn khi bộ truyện cùng tác giả Những chàng trai năm ấy lên phim, dù đó đã là câu chuyện của 7 năm sau. Sau 11 năm từ khi cầm trên tay cuốn sách lần đầu tiên, mình đã chờ được, chỉ là tâm tư thiếu nữ của mình đã không còn như xưa.

Mình khá kích động khi thấy bộ phim xuất hiện ngay trước mắt, trên Amazon Prime ở TV nhà mình, không kèn không trống không một lời báo trước. Từng thước phim nhắc cho mình nhớ từng câu từng chữ trong bộ sách bìa xanh mướt năm nào. Thế là thêm một mong muốn thanh xuân nhỏ nhoi đã thành, dù có hơi muộn tí tẹo.

04.07.2022

Nếu bạn có điều kiện và yêu thích bài viết này, bạn có thể cân nhắc ủng hộ blog để mình tiếp tục duy trì phát triển chất lượng nội dung phi lợi nhuận.

Bình luận