0
Your Cart

♡ Lên Kế Hoạch Đám Cưới ♡

Lên Kế Hoạch Đám Cưới

Có một thời gian mình nằm vùng trong các nhóm Facebook về việc lên kế hoạch và các khâu tổ chức đám cưới, tuy nhiên suốt vài tháng mình vẫn không có được nhiều sự lựa chọn ưng ý. Mình nghĩ tính truyền thông của mạng xã hội và thế giới online không phản ánh được hết những yêu cầu của mình cho đám cưới ở Việt Nam (cụ thể là TP.HCM), nên cuối cùng mình đã tự lựa chọn từng khâu một để đáp ứng phù hợp nhất các tiêu chí mình đề ra.

Có một điều khác biệt trong đám cưới của mình so với hầu hết các đám cưới khác ở Việt Nam, đấy là mình không thực hiện nghi thức lễ gia tiên.

1. Nơi tổ chức tiệc cưới

Lí do mình đề cập đến mục này đầu tiên là bởi vì nó là khoản chi phí to nhất trong tất cả các khoản chi cần chuẩn bị khi lên kế hoạch cho đám cưới, mà như thế bạn càng chốt sớm bao nhiêu thì bạn càng có lợi bấy nhiêu, về cả sự chủ động cho khâu chuẩn bị lẫn chi phí.

Nơi tổ chức tiệc cưới của mình là Adora Center. Hồi còn học Phổ Thông Năng Khiếu, mình ngày nào cũng đi ngang qua chỗ này, nên mình biết rất rõ đây là trung tâm tiệc cưới mới được tu sửa rất khang trang, rất to, và rất đẹp 😊 Trong tiêu chí của mình, một không gian đẹp đóng vai trò rất lớn trong cảm nhận và kí ức về đám cưới khi nhìn lại.

Thực đơn đãi khách của Adora Center dao động trong khoảng trên dưới 5.000.000 – 15.500.000 / bàn 10 khách. Bạn cần chọn 1 thực đơn của họ và có thể đổi 3 món (có thể bù hoặc không bù thêm phí). Mình gợi ý với bạn là sau khi tự chọn xong, bạn hãy bàn bạc lại với bên Sales xem thực đơn như thế có tối ưu chưa và nên thay đổi thêm như thế nào thì phù hợp với khẩu vị của số đông. Họ đã bán thực đơn tiệc cưới cho hàng trăm hàng nghìn tiệc rồi nên họ rất hiểu khẩu vị chung của người Việt. Adora Center cũng có sẵn hầu hết các dịch vụ thêm của một đám cưới, và dịch vụ của bên họ chất lượng và chi phí cũng rất tốt. Mình thấy việc quy hầu hết mọi thứ của tiệc về một đầu mối khiến khâu chuẩn bị trở nên đơn giản hơn nhiều.

Toàn bộ khâu trang trí tiệc mình cũng sử dụng dịch vụ có sẵn của Adora Center mà không thuê ngoài.

Ngoài ra, mình cũng có tổ chức một buổi tiệc thân mật nhỏ với quy mô chỉ bằng 1/3 so với tiệc chính trong buổi tối hôm trước, để tiếp đón những khách mời quan trọng. Lí do mình làm tiệc này là bởi vì tiệc chính có rất nhiều khách, nên để hạn chế sự không chu đáo thì tiệc này giúp giới thiệu về cô dâu chú rể và gia đình hai bên được chi tiết hơn.

2. Chụp ảnh / quay phim tiệc cưới

Để lên kế hoạch về việc sử dụng dịch vụ quay phim chụp ảnh đám cưới của bên nào, mình dựa trên rất nhiều những sản phẩm được chia sẻ trên mạng. Sau khi xem quá trời quá đất, mình chọn Cody Studio vì thành phẩm của họ rất phù hợp với phong cách của mình + giá tốt. Có điều là họ trả ảnh hơi lâu xíu theo góc nhìn của mình. Tất nhiên mình chưa làm đám cưới bao giờ nên không biết là thông thường các studio khác họ trả ảnh có lẹ hơn tí nào hong :))

Mình chọn gói chụp phóng sự + quay phóng sự + in phóng ảnh cổng + làm trình chiếu slideshow ảnh đầu tiệc, tất tần tật liên quan đến ảnh với video vô chung một chỗ hết.

Mình không chụp ảnh cưới (pre-wedding) ở Việt Nam mà mình chụp ở London nên là khâu này mình không thể rì-viu hay giới thiệu nhà cung cấp cho bạn được rùi.

3. In thiệp cưới

Sau vài tháng lăn lộn không thể tìm ra một mẫu thiệp cưới nào giá phù hợp mà hợp với phong cách của mình, mình quyết định… tự đi thiết kế trên Canva và gửi thiết kế cho xưởng in. Mình không lựa mẫu có sẵn mà tự thiết kế toàn bộ từ A đến Z. Nếu bạn yêu thích mẫu thiệp cưới này, bạn có thể mua mẫu của mình tại https://bit.ly/3FwUtMm (hiện chỉ có tại Etsy), sửa lại tên, thay đổi font và màu nếu muốn, và chỉ việc gửi cho xưởng in.

Mình in thiệp cưới ở gần nhà là Xưởng in ấn Phạm Hiền.

4. Trang phục cưới

Chồng mình là người nước ngoài, và Anh ấy khá to con nên là tụi mình quyết định mang vest của Anh í từ London về để đảm bảo kích cỡ. Váy cưới của mình thuê tại Kim Tuyến Bridal trên đường Hồ Văn Huê.

Điều kiện thuê váy cưới của mình là mình sẽ chỉ thuê váy nước đầu, tức là váy phải mới hoàn toàn và chưa từng được cho thuê trước đó. Các váy tại Kim Tuyến đều giữ được màu trắng tinh và trông rất mới chứ không bị ngả màu nên mình rất ưng ý.

Mình có mua thêm một váy trắng khác tinh giản hơn để tiện di chuyển khi cảm ơn quan khách đến dự tiệc tại Maxi Quỳnh Anh.

Mình mua giày cưới tại Nghé Art với tiêu chí rằng độ cao gót phải ít nhất 12 cm (vì Chồng mình cao 1,8m lận còn mình thì thấp hơn nhiều), đế đúp tối thiểu 3 cm, và phải là gót vuông. Mình thấy độ dốc của giày 9 cm là vừa, ít hơn thì không tôn được dáng nhiều, nhiều hơn thì khó di chuyển. Giày đế xuồng thì xấu, giày gót nhọn thì đau chân, nên giày đế vuông là đẹp 😉

5. Làm đẹp: làm móng, trang điểm, hoa cưới

Người giúp mình thực hiện tất cả khâu này là một người gia đình mình đã quen từ hồi mình… 12 tuổi 🥲 Do mình biết Chú ấy khi mình còn nhỏ nên mình gọi là Chú, chứ mọi người có thể gọi là Anh nha.

Chú ấy tên Linh, từng là thợ chính của salon Thìn (trên đường Hai Bà Trưng) trong suốt nhiều năm hoàng kim. Chú ấy cứ đi làm ở đâu thì mình đi đến đó làm tóc, bất kể tiệm đó là tiệm nào 😂 Chú Linh trang điểm siêu đẹp, làm hoa cưới cũng siêu đẹp luôn, mình từng thấy hồi nhỏ, nên tất nhiên khi mình làm đám cưới thì mình đặt chỗ với Chú trước tận cả năm haha (chứ Chú mà đi đâu mất thì mình thực sự không biết tìm mấy dịch vụ này ở đâu cho yên tâm được).

Các dịch vụ mình đặt của Chú gồm làm móng cô dâu, trang điểm làm tóc cho cô dâu, trang điểm làm tóc cho 3 nữ, làm tóc cho 1 nam, hoa cầm tay cô dâu và hoa cài áo chú rể (nhiều ghê ha hahaha). Mình khoái Chú lắm nên là nếu bạn có nhu cầu thì liên hệ mình, mình gửi số điện thoại của Chú cho nha.

Bạn có thể thấy thành quả đây nè, trông sang mà giá hạt dẻ cực kì luôn.

Lên Kế Hoạch Đám CướiGòi, đây là toàn bộ các khâu chuẩn bị đám cưới ở Việt Nam của mình. Có những khâu khác mình không trực tiếp góp mặt trong khâu chuẩn bị như là trang phục cho Bố Mẹ cô dâu chú rể nên là mình sẽ không đề cập nha.

20.12.2022

Nếu bạn có điều kiện và yêu thích bài viết này, hãy cân nhắc ủng hộ blog giúp mình duy trì sáng tạo nội dung miễn phí và phi lợi nhuận.

Bài viết thuộc chuyên mục Cuộc Sống > Tâm Sự.

Bình luận