0
Your Cart

♡ Khoá Học Của “Sói Già Phố Wall” ♡

Bài viết này không có tiếp thị liên kết.

Bạn đã bao giờ nghĩ tại sao một số người đạt được thành công trong rất nhiều khía cạnh của cuộc sống, trong khi những người khác thì lại liên tục gặp khó khăn? Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao rất ít người theo học các khoá học về phát triển bản thân và kinh doanh thực sự đạt được thứ họ mong muốn?

Tất nhiên dù chưa được coi là quá thành công, mình đã tìm được một khoá học mà không lên giọng dạy bạn những thứ hoa mĩ, cũng không cầm tay chỉ việc cho bạn, đổi lại khoá học này mang đến cho bạn tư duy mới. Tư duy này được truyền đạt bởi Jordan Belfort, “Sói già phố Wall” thực thụ, một huyền thoại về nghệ thuật bán hàng. Jordan không xuất thân từ một sự nghiệp hào nhoáng như kiểu Marc Zuckerberg, nhưng ông có một công thức cho riêng mình vô cùng hiệu quả mà sau 2 năm thi hành án tù vì vi phạm luật chứng khoán, ông đã truyền đạt nó lại cho thế giới.

Tất cả nhân tài ngành sales toàn cầu, đặc biệt là sales sản phẩm tài chính, không ai là không biết đến khoá học này của Sói già phố Wall: The Straight Line Persuasion System (Hệ thống thuyết phục đường thẳng).

1. Ý nghĩa của Hệ thống thuyết phục đường thẳng

Chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều, chân lí là đơn giản, và ý tưởng đằng sau khoá học này của Sói già phố Wall cũng như vậy. Việc bạn muốn thuyết phục ai một điều gì đó là quá trình bạn cần đi từ điểm A (chưa được thuyết phục) tới điểm B (được thuyết phục). Con đường ngắn nhất nối liền 2 điểm bất kì là đường thẳng, đây là toán cơ bản.

Việc hệ thống này được sử dụng nhiều trong sales đơn giản là vì bán hàng chính là một đỉnh cao của nghệ thuật thuyết phục, khi bạn làm khách hàng hết sức vui vẻ chuyển tiền từ túi của họ sang túi của bạn. Có thể bạn bán các mặt hàng khác nhau ở các thị trường khác nhau cho các đối tượng khách hàng khác nhau, nhưng tựu chung lại tất cả đều chỉ là thuyết phục khách hàng mua sản phẩm bạn đang bán.

2. Trò chơi giữa thế giới nội tâm và thế giới ngoài đời

Mình không biết bạn đã đọc được hay nghe thấy điều này bao giờ chưa, rằng để đạt được mục tiêu trong cuộc sống thì bạn cần tạo ra trạng thái tinh thần mà bạn muốn trở thành trong chính tâm trí của bạn trước tiên. Nói một cách đơn giản hơn, nhiều người sẽ nói với bạn rằng bạn nên suy nghĩ tích cực, bạn cần tạo ra một vision board bằng cách hình dung ra cuộc sống trong mơ của bạn trong X năm tới, và từ từ từng bước thực hiện nó để có thể đạt được điều bạn muốn ở thời điểm dự kiến.

Nhiều người chỉ tập trung vào trò chơi trong thế giới nội tâm này, rằng họ mong muốn abcxyz trong cuộc sống của họ. Tuy nhiên, từng đấy là chưa đủ. Họ cũng cần thêm một hệ thống phương pháp luận hiệu quả để đẩy họ từ vị trí hiện tại đến vị trí mơ ước. Cả 2 khía cạnh này đều được dạy trong khoá học Hệ thống thuyết phục đường thẳng của Sói già phố Wall.

Tâm lí của mình ở thời điểm hiện tại chưa đủ mạnh mẽ để bản thân hoàn toàn có phong thái của hình mẫu Linh-lí-tưởng, tuy nhiên mình đã làm được rất nhiều phần trong đó. Trong khi nhiều bạn bè người Việt khác lựa chọn không ứng tuyển thực tập cho các nhà tuyển dụng lớn tại châu Âu khi mình còn học đại học, mình vẫn ngang nhiên thách thức bản thân và nộp đơn. Trong khi hầu hết những bạn trẻ 20 tuổi không có bằng đại học trong tay lựa chọn không ứng tuyển vị trí trưởng bộ phận tại các khách sạn quốc tế quy mô lớn, mình vẫn làm và thẳng thắn từ chối những yêu cầu phỏng vấn cho các vị trí thấp hơn. Trong khi các bạn cùng lớp chỉ mong muốn không bị trễ tốt nghiệp đại học (và mình cũng thế), mình lại lên chiến lược học và lựa chọn chủ đề nghiên cứu cho luận văn như thể mình đang là sinh viên bậc Thạc sĩ ngành Tài chính. Dù có thể mình vẫn đang trên đường hiện thực hoá mục tiêu, mình hành động như thể mình đã có hết mọi thứ trong tay rồi.

Để tránh bạn hiểu nhầm, nếu mục tiêu của bạn là trở nên giàu có, mình không nói là bạn nên tiêu xài như người giàu khi thu nhập của bạn không đủ để đáp ứng khả năng chi trả đó đâu nhé. Bạn cần hiểu ý của Jordan Belfort trong tấm ảnh trên là phong thái của bạn, cách sống của bạn, tam quan của bạn (thế giới quan, nhân sinh quan và giá trị quan). Cách quản lí tài chính của bạn cũng có một phần trong đó, nhưng đó là một lĩnh vực rộng hơn nhiều hơn chỉ là mỗi “tiêu xài”. Đừng nhìn hẹp quá 🙂

3. Hiểu rõ cuộc sống của chính mình

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao có người có thể vượt qua hầu hết các rào cản của cuộc đời và đạt được thành công to lớn trong khi những người khác lại bỏ cuộc sau một vài lần cố gắng rồi hạ thấp kì vọng của họ vào cuộc sống? Sức mạnh siêu nhiên nào đã thúc đẩy những người thành công tiếp tục tiến lên bất kể điều gì?

Dù đây không phải là tâm điểm của bài viết, mình vẫn đề xuất bạn đọc cuốn sách Start With Why của Simon Sinek. Đây là cuốn sách kinh điển giúp bạn phần nào nhìn thấu cuộc sống của chính mình, để bạn không chỉ biết bạn muốn đạt được điều gì mà bạn còn biết tại sao bạn lại làm những gì bạn đang làm. Đó chính là sức mạnh siêu nhiên mình muốn nói tới.Chỉ cần nhìn vào tốc độ phát triển của xã hội, để bạn trở nên tốt hơn mỗi ngày không có cách nào khác ngoài việc bạn phải liên tục học hỏi. Hệ thống thuyết phục đường thẳng là một phương pháp luận mà bạn có thể áp dụng và luyện tập hàng ngày giúp bản thân bạn trở nên thuyết phục hơn trên mỗi lời nói của chính mình.

Mình đã bỏ ra số tiền lớn để mua khoá học này, vậy nên mình rất tiếc sẽ không chia sẻ nó miễn phí. Tất nhiên nếu bạn có điều kiện, mình khuyến khích bạn mua khoá học bản gốc. Nếu bạn không có điều kiện và muốn mua lại, liên hệ mình để nhận báo giá nhé.

19.05.2022

Nếu bạn có điều kiện và yêu thích bài viết này, hãy cân nhắc ủng hộ blog để mình tiếp tục duy trì và phát triển chất lượng nội dung phi lợi nhuận.

Bình luận