0
Your Cart

♡ Học Tàn Tàn Tốt Nghiệp Đại Học Thủ Khoa ♡

Chào các bạn!

Mình đã tự nhủ với bản thân rằng học đại học không giống như học phổ thông nữa, không cần thiết phải cày cuốc nữa vì chuẩn bị hành trang cho sự nghiệp quan trọng hơn. Dù đúng là thời phổ thông mình cũng chẳng cày cuốc gì mấy, nhưng kể cả khi không cày cuốc thì mình vẫn tốt nghiệp đại học thủ khoa mà không hề có mục tiêu này trong kế hoạch. Kết quả đến một cách rất bất ngờ. Ngẫm nghĩ lại, mình đã vô thức tạo ra một số thói quen mà mình cho là cực kì hiệu quả. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu nó với các bạn.

Thông thường việc nộp bài của các môn học rơi vào 2 dạng: thi/kiểm traluận án/báo cáo/thuyết trình.

Đối với dạng thi/kiểm tra, mình viết bài theo công thức Cornell ngay từ trên lớp và khi về nhà thì ôn bài theo kiểu Spaced Repetition với công thức 1 – 3 – 7 – 15 – 31. Cách này vừa dễ áp dụng vừa tốn rất ít thời gian nhưng lại cực kì hiệu quả. Điều duy nhất đòi hỏi của cách học này đó là tính kỉ luật nghiêm đối với bản thân. Chỉ cần bỏ một nấc thì mọi cố gắng đều trở thành công cốc. Bởi vì thời gian mình dành cho ôn bài rất ít, nên tự thuyết phục chính mình kiên trì với phương pháp này không khó. Trước ngày thi mình sẽ ôn lại 1 lượt tất cả các nội dung liên quan. Bởi vì mình đã học bài dần ngay từ khi bắt đầu, nên việc ôn tập lại không tốn công sức tí nào, và tất nhiên là điểm cao.

Đối với dạng luận án/báo cáo/thuyết trình, mình cà lơ phất phơ hơn =))) Mình sẽ bắt đầu từ rất sớm, nhưng thứ duy nhất mình làm là đi tìm đọc tài liệu. Quá trình tìm tài liệu này của mình tốn tối đa khoảng 3-4 tiếng/tuần. Điều này rất hiệu quả vì chỉ riêng việc tìm đọc tài liệu đã hình thành nên một dàn ý cơ bản trong đầu mình rồi. Mình sẽ chép tất cả những gì mình thấy hay và liên quan vào word hay powerpoint rồi để đó, cho đến sát nút nước đến chân thì mình bắt đầu nhảy. Nếu đó là bài luận, mình sẽ chia trung bình mỗi ngày viết 500 từ (tiếng Anh), từ đó mình sẽ biết khi nào mình cần bắt đầu viết và ít… cà lơ phất phơ hơn 😂. Mình biết tính mình khi viết bài là không có tập trung, nên là mình chỉ viết tầm 500 từ/ngày thôi, còn lại mình đi lướt facebook, viết blog, xem phim ngôn tình, xem mấy chương trình thực tế giải trí tào lao, v.v… Nếu đó là bài thuyết trình, ôi haha thoải mái, mai nộp thì nay mình mới làm, vì làm powerpoint rất dễ. Mình chỉ cần lấy một cái theme (mẫu) có sẵn của Microsoft, viết ít chữ thôi, sắp xếp nội dung trực quan nhất có thể (hình ảnh, biểu đồ, bảng, v.v…), bởi nội dung chủ yếu sẽ tập trung ở miệng mình, không phải ở trên trang powerpoint.

Nếu bạn muốn cà chớn, hãy cà chớn có hệ thống và có kế hoạch, như mình =))) Mình còn cày được tận 3 bộ phim ngôn tình trong vòng 2 tuần trước ngày mình nộp luận văn tốt nghiệp 10,000 từ cơ mà.

07.01.2022

Nếu bạn có điều kiện và yêu thích bài viết này, bạn có thể ủng hộ blog giúp mình duy trì sáng tạo nội dung miễn phí và phi lợi nhuận.

4 thoughts on “♡ Học Tàn Tàn Tốt Nghiệp Đại Học Thủ Khoa ♡

 1. Chị ơi em muốn hỏi là phần làm luận án/báo cáo/thuyết trình chị tìm đọc tài liệu là tìm đọc ở đâu ạ?

  1. Chị có viết nơi tìm tài liệu cho ngành Quản trị khách sạn trong bài http://linhjanettale.com/thu-khoa-tot-nghiep-dai-hoc-lam-luan-an-the-nao/, thì những ngành khác cũng tương tự thôi á em, là ở trên các trang của các tập đoàn tư vấn quản trị, các trang báo lớn của thế giới về ngành đó, các bài nghiên cứu tìm trên Google Scholars và các nền tảng đăng các bài nghiên cứu như ScienceDirect, ProQuest, Emerald, v.v… Các bạn nào học ngành liên quan đến kinh doanh kinh tế thì theo bài của Chị về ngành Quản trị khách sạn là áp dụng được hết luôn, trừ báo HospitalityNet thôi :)))

   Các ngành khác như Y tế sức khoẻ, Luật các thứ thì Chị không rõ lắm là các nền tảng đăng bài nghiên cứu Chị đã chia sẻ họ có đăng bài của các ngành đó không, nhưng cơ bản thì mọi người luôn có thể bắt đầu bằng Google Scholar và khai phá các nền tảng đăng các bài nghiên cứu dần.

   Chị cũng có dùng Google và Youtube nhưng ít, chủ yếu là Chị phải cảm thấy nguồn đó tin tưởng được như báo chí hoặc các công ti lớn, chứ mạng xã hội và blog các thứ thì Chị sẽ không lấy thông tin từ đó.

   1. Thông tin chị nói cực kì hữu ích với một đứa như em ヽ(。◕o◕。)ノ.
    Cảm ơn chị nhiều lắm ạ ❤️

Bình luận