0
Your Cart

♡ Đọc Sách Giá 0 Đồng ♡

đọc sách giá 0 đồng

Phát triển bản thân là một chủ đề luôn hot bởi ai cũng mong muốn trở nên tốt hơn, giỏi hơn, thành công hơn. Để đạt được mục tiêu này thì đọc sách là một thói quen không thể thiếu. Trường lớp không bao giờ dạy cho bạn được khối lượng kiến thức đủ nhiều, đủ rộng và đủ sâu như sách. Khi và chỉ khi bạn tiếp nhận một lượng kiến thức dày thì bạn mới có thể né tối đa những sai lầm mà người khác đã mắc phải cũng như tìm được chân lí cho riêng mình. Để đọc sách với giá 0 đồng, bạn buộc phải đi tìm phiên bản điện tử của sách, bởi nguồn sách giấy miễn phí chắc chắn là không thể phong phú bằng. Con đường mình gợi ý cho bạn là Kindle.

Trong bài viết này, mình sẽ kể các lợi thế về chi phí của Kindle và hướng dẫn bạn cách tải sách miễn phí vào Kindle với loại tập tin (format) thích hợp để trải nghiệm của bạn được mượt mà nhất thay vì chịu đựng bất tiện của file PDF.

(Trời đất quỷ thần ơi lúc chụp hình mình cầm Kindle ngược…) 😭

1. Lợi thế về chi phí của Kindle

Tất nhiên để đọc được sách trên Kindle thì bạn phải bỏ tiền mua Kindle, nhưng cũng giống như việc bạn cần có các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, máy tính bảng hay laptop để theo học các khoá học miễn phí trực tuyến hay bạn phải mua sách vở khi đến trường, thì việc mua Kindle là khoản chi phí bắt buộc cho việc tiết kiệm về lâu dài. Mình sẽ tính cho bạn thấy vì sao Kindle tiết kiệm cho bạn hơn hẳn so với sách giấy.

Theo trang The Book Buff thì giá sách Kindle trung bình là 11.80 USD ~ 280,000 VND. Mình đã lập ra thư viện sách của riêng mình và tổng hợp chi phí tại đây nếu bạn muốn xem chi tiết. Trung bình những cuốn sách trong thư viện của mình nếu mua sách giấy thì chi phí là 11.55 GBP ~ 309,000 VND / cuốn. Nếu mình mua cũng những cuốn sách này phiên bản Kindle thì chỉ tốn 6.95 GBP ~ 186,000 VND / cuốn mà thôi. Cách để đọc sách giá 0 đồng nằm ở mục phía dưới của bài viết nhé.

Mình thấy ở Việt Nam hiện Tiki có bán Kindle Paperwhite Gen 4 (10th) 8GB chính hãng là đúng phiên bản của mình trên hình luôn nè. Nếu muốn bạn cũng có thể mua bản mới hơn Kindle Paperwhite Gen 5 (11th) 8GB nhưng mình thấy giá này hơi chát. Cơ bản không phải chỉ vì nhìn thấy giá mà mình nói đắt, Chồng mình vừa mới mua nó xong vì Amazon UK tất nhiên chỉ bán bản mới, không bán bản cũ 😒 Bản mới thực sự dùng rất thích, màn hình hoàn thiện hơn, trải nghiệm mượt mà hơn, nhưng mình không thấy có vấn đề gì để phải nâng cấp trong khi bản cũ của mình xài vẫn ngon chán.

Để huề vốn khi mua Kindle thì bạn chỉ cần phải đọc 25 cuốn sách. Nếu trung bình bạn đọc 1 cuốn sách mỗi tuần thì chỉ sau 6 tháng, Kindle đã bắt đầu giúp bạn tiếp thu kiến thức với chi phí thấp hơn mua sách giấy. Kết hợp thêm cách tải sách miễn phí vào Kindle của mình, con đường tiết kiệm của bạn sẽ còn nhanh hơn thế nữa.

Một lợi thế nữa của Kindle dù không liên quan đến chi phí đấy là thay vì phải mang theo sách (mà có thể sẽ rất nặng, rất dày và rất to – như những cuốn The Colder War / The King of Oil mà mình cực kì tâm đắc), Kindle gọn nhẹ cực kì. Đồng thời, ảnh hưởng tiêu cực của Kindle lên mắt cũng là không đáng kể.

2. Cách tải sách miễn phí vào Kindle

2.1. Tải phần mềm Send to Kindle

Mình đã từng thử nhiều cách khác nhau bao gồm cả phương án gửi vào email, nhưng mình cảm thấy việc gửi vào email rất là bất tiện về lâu về dài. Thay vào đó, tải phần mềm chỉ cần được thực hiện đúng lần đầu tiên, còn các lần sau đó thì chỉ cần nhất 2 nút là xong.

Để tải phần mềm, bạn có thể nhấn vào đường link dưới đây phụ thuộc vào hệ điều hành của máy:

Đây là link trực tiếp từ Amazon, chứ mình không tải các bản trung gian đâu 😊 Tiếp theo, bạn làm theo các bước dưới đây nhé.

(Để chụp được ảnh màn hình cho bài viết này, mình đã phải gỡ cài đặt đi và cài đặt lại từ đầu cho nó đáng tin cậy hihi 😁)

đọc sách giá 0 đồng
Sau khi mở file vừa tải về, chờ các bước trung gian chạy thì bạn sẽ gặp cửa sổ này, nhấn Install nhé.
Chờ thêm vài giây nữa thì bạn sẽ thấy cửa sổ này, nhấn Finish.

Vậy là quá trình tải phần mềm của bạn đã hoàn tất thành công mĩ mãn chỉ với 2 bước đơn giản.

2.2. Nguồn tải sách miễn phí

Có thể bạn nghe rất nhiều về các nguồn tải sách miễn phí, nhưng trải nghiệm của mình cho thấy có 2 nguồn mà nếu bạn phối hợp 2 nguồn này thì hầu như bạn luôn tìm được các đầu sách phổ biến nhất thế giới. 2 nguồn này là Z-LibraryLibGen. Dù bạn tải sách từ nguồn nào đi chăng nữa, format của file mà phù hợp nhất với Kindle là MOBI và EPUB. Mình đã từng tra Google về điều này và tìm được câu trả lời là file AZW tương thích nhất với Kindle, nhưng điều này không hề đúng. File AZW vào Kindle của mình không hề tương thích một chút nào, và sau khi thử đi thử lại nhiều format khác nhau thì chỉ khi tải file MOBI hoặc EPUB vào Kindle trải nghiệm đọc sách của mình mới “sướng”.

Cách tải sách trên Z-Library rất đơn giản bởi các nút bấm đều chỉ dẫn rõ ràng, bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây là được.

đọc sách giá 0 đồng
Tìm tên sách
đọc sách giá 0 đồng
Chọn sách có định dạng MOBI hoặc EPUB
Tải sách về máy

Cách tải sách trên LibGen thì hơi khó tìm hơn một chút xíu bởi các chỉ dẫn không trực tiếp như Z-Library, nhưng không sao, có mình ở đây rồi 😁

đọc sách giá 0 đồng
Tìm tên sách
đọc sách giá 0 đồng
Chọn sách có định dạng MOBI hoặc EPUB
Chọn phương án mirror đầu tiên. Rất rất hiếm khi mirror đầu tiên không hoạt động thì bạn thử từng cái một vậy.
Ở đây mình cũng luôn chọn phương án đầu tiên (hầu hết là Cloudfare). Rất rất hiếm khi nó không hoạt động thì bạn lại thử từng cái một nữa vậy.

Chuẩn đọc sách giá 0 đồng chưa? 😏

2.3. Chuyển sách đã tải vào Kindle

đọc sách giá 0 đồng
Chọn file sách MOBI đã tải và làm theo hướng dẫn.
đọc sách giá 0 đồng
Đăng nhập vào tài khoản Amazon. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng kí miễn phí. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác này lần đầu tiên mà thôi.
Cửa sổ này sẽ xuất hiện khi bạn đăng nhập thành công, nhấn Close.
Chọn thiết bị bạn muốn “gửi” sách tới, nhấn Send.Trong trường hợp nếu mình không tìm thấy file MOBI hoặc EPUB của cuốn sách thì mình sẽ mua trên Amazon. Dù gì đi nữa thì mình cũng tiết kiệm được rất nhiều cuốn sách rồi, vậy thì lâu lâu mua một vài cuốn sách giá rẻ thì cũng đáng thôi.

23.09.2022

Nếu bạn có điều kiện và yêu thích bài viết này, hãy cân nhắc ủng hộ blog giúp mình duy trì sáng tạo nội dung miễn phí và phi lợi nhuận.

4 thoughts on “♡ Đọc Sách Giá 0 Đồng ♡

Bình luận