0
Your Cart

♡ Dấu Hiệu Báo Động Khi Du Học ♡

Chào các bạn!

Mình tất nhiên là không mong muốn mọi người gặp tình trạng báo động tí nào. Tuy nhiên, giả sử như nếu đã vướng vào rồi, mình hi vọng mọi người đủ tỉnh táo để rút ra vì không bao giờ là quá muộn để bảo vệ bản thân cả.

 • Kí túc xá xập xệ, chật chội, trường vẫn nhận thêm sinh viên dù không đủ phòng và nhồi nhét nhiều hơn số người giới hạn cho một phòng.
 • Không có khu vực cho sinh viên làm những việc cá nhân như giặt giũ, nấu nướng,… Trường cấm tiệt nấu ăn, phơi đồ trong phòng nhưng lại không có khu vực riêng cho những việc như vậy.
 • Quảng cáo rất hấp dẫn nhưng thông tin thì hiếm hoi, hình ảnh thì ít ỏi, mạng lưới cựu sinh viên nghèo nàn, thiếu thốn nhận xét khách quan. Những ngôi trường ổn định bao giờ cũng cung cấp rất nhiều thông tin thực tế của nhà trường một cách rộng rãi.
 • Các công việc văn phòng – hành chính của nhà trường tồi tàn như: không giữ bí mật thông tin cá nhân, bảng điểm dán lên bảng cho cả trường cùng xem giống trường tiểu học,…
 • Sinh viên luôn có lỗi trong mọi vấn đề liên quan đến việc làm. Các hợp đồng thực tập luôn được kí kết bởi 3 bên: sinh viên, nhà trường và nhà tuyển dụng nhưng sinh viên không có quyền lên tiếng về chuyện thực tập của mình với nhà trường, trong khi nhà trường chỉ cung cấp những nơi thực tập mà sinh viên bị đối xử tệ, thu nhập dưới mức tối thiểu,… Thậm chí khi sinh viên muốn thay đổi nơi thực tập còn bị đe doạ đền hợp đồng do nhà trường hướng dẫn kí kết.
  Tất nhiên, nơi thực tập có tốt hay không còn phụ thuộc vào năng lực của mọi người, nhưng khi quá hiếm sinh viên nào ở trường có nơi thực tập đàng hoàng, mọi người nên cân nhắc chuyển tiếp sang một trường khác ngay và luôn.
 • Chi phí quá rẻ, quá quá rẻ so với những trường khác. Sự chênh lệch quá lớn của học phí + sinh hoạt phí so với các trường khác cũng khiến mọi người nên cân nhắc kĩ hơn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.
  Số lượng trường Quản trị khách sạn dạy bằng tiếng Anh ở Thuỵ Sĩ cũng không quá nhiều đến mức không thể xem hết nên việc tìm kiếm thông tin sẽ không quá tràn lan. Dù sao đi nữa, tiền nào của nấy thôi và việc mức chênh lệch quá lớn có thể cho thấy người ta chỉ quan trọng việc thu tiền, còn chất lượng giáo dục không được chăm chút.
 • Đội ngũ giáo viên ít ỏi, một người dạy nhiều môn, thậm chí kiêm luôn cả những chức vị văn phòng hoặc thay đổi giáo viên xoành xoạch, cứ mỗi 2 – 3 tháng là lại có giáo viên mới đến thay giáo viên cũ. Sinh viên không được phép trao đổi với giáo viên ngoài giờ lên lớp không bao giờ cho thấy mức độ cao trong chất lượng giảng dạy của nhà trường.

Mình học trường Les Roches Global Hospitality Education và mình nhận thấy, đây là một ngôi trường rất xứng đáng, và có rất nhiều lí do lí giải tại sao. Chúng ta sẽ đề cập đến trong một bài đăng riêng nhé.

Không phải ai cũng có cho mình một trải nghiệm tốt khi đi du học, và để giúp cho trải nghiệm du học ngành Quản trị khách sạn tại Thuỵ Sĩ của mọi người có thế tốt hơn, mình hi vọng bài viết này có ích và giúp mọi người tránh bị lừa bởi quảng cáo và hụt hẫng rồi tiền mất tật mang.

Chúc mọi người tìm kiếm và lựa chọn sáng suốt nhe!

12.12.2016

Nếu bạn có điều kiện và yêu thích bài viết này, bạn có thể ủng hộ blog để mình tiếp tục duy trì phát triển chất lượng nội dung.Bình luận