0
Your Cart

♡ Cuối Cùng Mình Và Em Covid Cũng Gặp Nhau ♡

Cuối Cùng Mình Và Em Covid Cũng Gặp Nhau

Sau 2 năm siêu siêu cẩn thận không “dính” phát nào, 6 tháng sau khi Vương quốc Anh dỡ bỏ mọi hạn chế COVID-19, mình và em Covid cuối cùng cũng gặp nhau. Chính vì rất cẩn thận trong giai đoạn đầu, mình chỉ mắc Covid sau khi đã tiêm 3 mũi vaccine, 2 mũi đầu của AstraZeneca và mũi 3 của Moderna. May mắn là cho đến giờ thì Chồng, Bố Mẹ và các em mình vẫn bình yên âm tính đều đều.

1. Triệu chứng

Ngày đầu tiên xuất hiện triệu chứng của mình chỉ có ho, và ho rất ít. Đây cũng không phải lần đầu tiên mình ho trong 2 năm qua, mà tất cả lần trước xét nghiệm PCR hay xét nghiệm nhanh thì đều âm tính cả, nên mình cũng cho rằng lần này với triệu chứng như vậy là chưa đến mức đáng lo ngại.

Ngày hôm sau, khi vừa mở mắt dậy là mình thấy ê ẩm khắp mình mẩy, và ho nhiều hơn. Lúc này mình vẫn chưa sốt, cũng không đau đầu hay có bất kì triệu chứng nào khác. Để an toàn, mình mang theo Paracetamol 500mg vì hôm đó mình phải lên văn phòng. Tuy nhiên, ở văn phòng thì mình bắt đầu sốt (mình không có nhiệt kế nhưng mình biết mình sốt vì cơ thể mình run nhẹ) cộng với đau đầu kha khá. Mang Paracetamol đi làm đúng là chuẩn mà.

Sau khi đi làm về, mình xét nghiệm nhanh và 2 vạch lên ngay trong 1 nốt nhạc, rõ như ban ngày luôn 🥲 Tèn ten ten ten!

Tối hôm đấy mới mệt, mình vừa run lập cập vừa sốt vừa đau đầu vừa ê ẩm mình mẩy, nói chung là cảm giác cực khó chịu.

Sang ngày thứ ba thì buổi sáng cũng khá tệ nhưng vẫn tốt hơn tối hôm trước, nhưng sau 4 lần uống Paracetamol (mình uống mỗi lần cách nhau 6.5 – 7 tiếng) thì mình cảm thấy khoẻ hơn hẳn luôn, dù vẫn còn ho chút chút.

Một trong những triệu chứng nổi bật của Covid là mất mùi vị, nhưng mình thì cho đến giờ vẫn không mất mùi mất vị gì, chỉ có miệng hơi chát nếu mình sốt thôi.

Ngày thứ tư mình hoàn toàn không mệt mỏi, không đau nhức gì luôn, có hơi đau họng xíu, và giọng nói ồm ồm. Ngày thứ năm thì mình lại cảm thấy hơi thở nông, chóng mặt, nặng lưng, nặng đầu. Mình gọi điện cho hệ thống y tế thì họ bảo mình đến bệnh viện kiểm tra, nhưng kiểm tra ra thì lại thấy không có vấn đề gì.

2. Chăm sóc bản thân

Vương quốc Anh có Dịch vụ Y tế Quốc gia (National Health Service – NHS), họ có hướng dẫn xử lí Covid. Phần này được chia làm đôi, bao gồm (1) Tự chăm sóc bản thân tại nhà và (2) Cách chữa Covid.

Mình uống 1 viên C sủi mỗi ngày, thậm chí trước khi dính Covid thì mình cũng uống khoảng 5 viên/tuần rồi, nên mình nghĩ sức đề kháng của mình khá tốt, có lẽ sau này mình sẽ hạn chế xuống còn 3 viên/tuần thôi chứ mình thấy 5 viên có vẻ hơi nhiều. Mình có cơm bưng nước rót tận nơi khi dính Covid, và có ra ngoài đi dạo để cơ thể không bị ì à ì ạch.

Thông thường khi bị ốm mình sẽ chuẩn bị 4 thứ bao gồm vitamin C, kẽm, magne B6 và Paracetamol. C mình uống là Berocca, nhưng nếu mình ở Việt Nam thì mình sẽ uống viên C màu trắng chứ không uống C sủi. Hiện tại ở nhà mình ở Anh không có Magne B6 và Kẽm nên là mình không uống, nhưng hình như trong Berocca đã có sẵn 1 trong 2 hoặc cả 2 (?!) Paracetamol thì ở Việt Nam mình dùng Panadol, còn ở Anh thì mình mua loại rẻ vì Panadol ở Anh mắc lắm, đến tận 48,000 VND/16 viên lận 😢 Lần sau về nhà chắc chắn mình sẽ hốt đống thuốc đi, đảm bảo luôn.

Mình đồng thời đo nhiệt độ thường xuyên và ghi chú lại để theo dõi, uống thật nhiều nước, ghi chú lại khi nào mình uống gì, bổ sung muối khoáng bằng cách uống nước muối, và luôn theo dõi triệu chứng. Nếu có bất kì triệu chứng nào được liệt kê trên Dịch vụ Y tế Quốc gia là cần để tâm thì mình sẽ gọi taxi đến bệnh viện. Đấy là kế hoạch, hi vọng là mình không phải xài cái kế hoạch này.

—-

Mình biết việc trở thành F0 chỉ là chuyện sớm muộn bởi vì mình đi làm ở văn phòng 2 ngày/tuần bằng phương tiện công cộng, rồi mình cũng có các buổi xã giao không thể từ chối. Nhất là khi Vương quốc Anh đã dỡ bỏ mọi hạn chế Covid từ nửa năm trước, mình không thể ngồi văn phòng và đi xã giao mà đeo khẩu trang được. Hơn nữa, mình còn trẻ, nhìn chung rất hiếm khi ốm vặt, đã tiêm phòng đầy đủ, nên mình sẽ okeee thôi.

03.08.2022

Nếu bạn có điều kiện và yêu thích bài viết này, hãy cân nhắc ủng hộ blog giúp mình duy trì phát triển nội dung phi lợi nhuận.

Cuối cùng mình và em Covid cũng gặp nhau

Bình luận