0
Your Cart

♡ Các Thương Hiệu Khách Sạn Siêu Sang ♡

Các Thương Hiệu Khách Sạn Siêu Sang

Khi nhắc đến các khách sạn siêu sang, thông thường bạn sẽ nghĩ đến InterContinental Danang Sun Peninsula – thuộc IHG, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay – thuộc Marriott, hoặc Sofitel Legend Metropole Hanoi – thuộc Accor. Dù đây là 3 thương hiệu khổng lồ trong thị trường khách sạn thế giới, trên thực tế, nếu bạn đi vào phân khúc bộ sưu tập khách sạn siêu sang thì 3 cái tên này đều không phải, dù nó 5 sao+++ đi chăng nữa.

Trong bài viết này, mình chỉ đề cập đến những bộ sưu tập có 100% khách sạn được định vị ở phân khúc siêu sang, và không tính thương hiệu thuộc phân khúc luxury (sang trọng) của một tập đoàn có nhiều thương hiệu trải dài nhiều phân khúc (như Accor, Marriott, InterContinental, v.v…).

1. Aman

Các Thương Hiệu Khách Sạn Siêu Sang50

Aman là tập đoàn khách sạn đa quốc gia có trụ sở tại Thuỵ Sĩ. Mỗi khách sạn Aman thường có số lượng phòng ít, được các phương tiện truyền thông đánh giá xuất sắc về chất lượng dịch vụ, với nhiều khách sạn có tỉ lệ 6 nhân viên : 1 khách.

Lấy tên từ tiếng Phạn với ý nghĩa hòa bình, Aman đã trải qua quá trình phát triển hơn 3 thập kỉ để trở thành một trong những thương hiệu khu nghỉ dưỡng, khách sạn và nhà ở tiên phong và trực quan nhất thế giới. Đáp ứng những người tìm kiếm sự yên bình, ẩn dật và đánh giá cao vẻ đẹp vốn có của môi trường xung quanh là một phần nội tại của lối sống Aman. Hành trình của thương hiệu đã được truyền cảm hứng từ một mục đích duy nhất, xác thực và nguyên bản: cung cấp chất lượng dịch vụ và một nơi trải nghiệm thoải mái về mọi mặt.

2. Four Seasons

Các Thương Hiệu Khách Sạn Siêu Sang

Four Seasons là tập đoàn khách sạn đa quốc gia có trụ sở tại Canada. Four Seasons không sở hữu bất kì khách sạn nào mà chỉ vận hành thay chủ sở hữu. Tháng 9 năm 2022, Four Seasons thông báo mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực du thuyền, với siêu du thuyền đầu tiên được dự kiến sẽ ra khơi vào năm 2025.

Từ rất nhiều năm trước, Four Seasons đã bắt đầu tạo ra một tuyên bố sứ mệnh để định hướng hành động của mọi nhân viên.

3. Rosewood

Các Thương Hiệu Khách Sạn Siêu Sang

Rosewood là tập đoàn khách sạn đa quốc gia có trụ sở tại Hồng Kông.

Rosewood quản lí 30 khách sạn, khu nghỉ dưỡng và nhà ở sang trọng có 1-0-2 tại 18 quốc gia, với 25 khách sạn mới đang được phát triển. Mỗi khách sạn của Rosewood đều áp dụng triết lí của thương hiệu, phản ánh lịch sử và văn hóa của mỗi địa điểm.3 tập đoàn trên trong ngành khách sạn là những hard brand (thương hiệu cứng), có quy trình chi tiết và cụ thể buộc các khách sạn con phải tuân theo khi vận hành. Bạn sẽ thấy việc nhận biết các khách sạn hard brand rất dễ dàng bởi trong tên khách sạn luôn đi kèm tên thương hiệu.

Bạn có biết lí do vì sao mình chọn 3 cái tên này cho các tập đoàn hard brand thương hiệu khách sạn siêu sang không? Họ có chung một đặc điểm mà các tập đoàn khác không (dám) có, đấy là loại bỏ chương trình khách hàng thân thiết tích luỹ điểm. Một trong những đặc trưng của phân khúc “siêu sang” chính là exclusivity, tức là tính chuyên biệt, chỉ dành riêng cho các khách hàng có khả năng chi trả mà không cần phải lôi kéo họ qua sự ưu việt của chương trình khách hàng thân thiết. Chất lượng dịch vụ là thứ duy nhất lên tiếng!

Tiếp theo mình sẽ kể các thương hiệu khách sạn siêu sang trong mô hình voluntary chain (liên doanh). Thật ra ban đầu định nghĩa này không tồn tại, ngành khách sạn gọi các cái tên dưới đây là những soft brand (thương hiệu mềm), để cho thấy sự trái ngược với hard brand. Chỉ là, với sự phát triển của xã hội, các tập đoàn vốn chỉ có hard brand cũng đã tạo ra các soft brand dưới trướng của mình, dẫn đến sự phân hoá về corporate soft brand (soft brand dưới tập đoàn hard brand) và voluntary chain (khách sạn độc lập tham gia liên doanh).

4. Preferred Hotels & Resorts

Các Thương Hiệu Khách Sạn Siêu Sang

Preferred Hotels & Resorts có trụ sở tại Hoa Kì, đại diện cho danh mục khách sạn độc lập tốt nhất và đa dạng nhất trên toàn cầu. Để giúp đảm bảo mức độ hài lòng của khách hàng ở mức cao nhất, Preferred Hotels & Resorts yêu cầu mỗi khách sạn thành viên phải tuân thủ tiêu chuẩn chất lượng nổi tiếng được đo lường bằng các cuộc kiểm tra tại chỗ ẩn danh hàng năm do các chuyên gia thực hiện.

Preferred Hotels & Resorts không sở hữu, vận hành hoặc quản lí bất kì khách sạn nào trong danh mục của mình.

5. The Leading Hotels of the World (LHW)

Các Thương Hiệu Khách Sạn Siêu Sang

The Leading Hotels of the World là một tập đoàn marketing có trụ sở tại Hoa Kì. LHW tập hợp các khách sạn sang trọng đích thực với hơn 400 khách sạn tại hơn 80 quốc gia. Với phong cách kiến trúc và thiết kế đa dạng cùng những trải nghiệm văn hóa phong phú, bộ sưu tập khách sạn được tuyển chọn kĩ lưỡng, dành riêng cho những du khách đang tìm kiếm điểm đến tiếp theo.Các khách sạn voluntary chain không có bộ quy trình vận hành buộc họ phải tuân theo, mà chỉ cần chất lượng dịch vụ và sản phẩm đáp ứng được tiêu chí của thương hiệu là được.

Cuối cùng, vẫn còn một loại hình khác, mình tạm gọi là bộ sưu tập, bởi nó cũng là tập hợp các thương hiệu khách sạn khác nhau ở phân khúc siêu sang nhưng lại không phải hard brand hay soft brand.

6. American Express Fine Hotels & Resorts

American Express Fine Hotels & Resorts là quyền lợi dành riêng cho chủ sở hữu thẻ American Express hạng Platinum (bạch kim) và Centurion (đen), cung cấp các đặc quyền tại hơn 1.300 khách sạn sang trọng được lựa chọn thủ công trên khắp thế giới. Cho dù bạn đang tìm kiếm một kì nghỉ thư giãn tại một spa phục hồi sức khỏe, một nơi nghỉ dưỡng dành cho gia đình ở miền nhiệt đới hay một nơi lánh mình lãng mạn riêng tư, những chủ thẻ đủ điều kiện đặt kì nghỉ qua American Express Fine Hotels & Resorts có thể tận hưởng các lợi ích cao cấp với tổng giá trị trung bình 14 triệu VND (số liệu năm 2021).

7. Forbes Travel Guide 5*

Forbes Travel Guide là cơ quan toàn cầu về khách sạn sang trọng. Các thanh tra viên chuyên nghiệp của Forbes Travel Guide đi khắp thế giới để đánh giá các khách sạn dựa trên 900 tiêu chuẩn khách quan để xác định xếp hạng hàng năm.13.01.2023

Nếu bạn có điều kiện và yêu thích bài viết Các Thương Hiệu Khách Sạn Siêu Sang, hãy cân nhắc ủng hộ blog giúp mình duy trì sáng tạo nội dung miễn phí và phi lợi nhuận.

Bài viết thuộc chuyên mục Đi Làm > Làm Khách SạnCuộc Sống > 7 Series.

Bình luận