0
Your Cart

♡ 7 Trang Web / Ứng Dụng Tuyệt Vời Cho Cuộc Sống UK ♡

Chào các bạn!

Bắt đầu trang mới của cuộc đời ở một đất nước xa lạ, chắc chắn ai cũng cần thời gian để thích nghi. Mình sẽ gợi ý cho bạn 7 trang web tuyệt vời để giúp quá trình đó của bạn trở nên dễ dàng hơn, tại UK.

1. Đại sứ quán Việt Nam tại UK
Là người Việt sinh sống tại nước ngoài, Đại sứ quán chính là nhà. Có thể bạn có một hoặc rất nhiều ngôi nhà khác, nhưng đừng bao giờ quên bạn luôn có ngôi nhà này. “Người ta có nhiều nơi để đến, nhưng chỉ có một chốn để quay về.

2. Top Cash Back
Bạn không nên bỏ lỡ Top Cash Back, nơi mà các giao dịch mua sắm của bạn đều được hoàn một phần thanh toán, dành cho tất cả mọi người. Dù con số nhiều khi trông có vẻ không lớn như chỉ 1%, nhưng nếu sử dụng liên tục trong thời gian dài, bạn sẽ bất ngờ với khoản “thu nhập” linh tinh này đó. Mình gọi là thu nhập bởi vì thực tế là bạn vẫn phải thanh toán giá trị hoá đơn, chỉ là sau một thời gian thì phần hoàn thanh toán mới về, nên nó cũng có cảm giác như mình làm ra tiền vậy. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về điều kiện điều khoản của các giao dịch hoàn thanh toán nhé, không phải lúc nào cũng có đâu, đặc biệt là khi bạn đã sử dụng mã giảm giá hoặc các chương trình khuyến mãi khác.

3. Trainline
Hệ thống giao thông công cộng tại UK, đặc biệt là London, khá phức tạp. Để đơn giản, tất nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng Google Maps. Tuy vậy, Trainline cung cấp những tiện ích tốt hơn và tiện lợi hơn Google Maps ở một số mặt, đặc biệt là khi bạn cần di chuyển bằng tàu (National Railway Service – NRS). Vậy nên, khi cần sử dụng NRS, bạn nên theo dõi trên Trainline thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian đó.

4. Food Hygiene Rating
Bạn mua đồ ăn trên mạng và không biết tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà hàng đó như thế nào? Vào ngay đây.

5. Credit Karma
Nếu bạn đã có kế hoạch sinh sống lâu dài tại UK, điểm tín dụng cá nhân là yếu tố cực kì quan trọng ảnh hưởng đến uy tín tài chính của bạn như vay tiền ngân hàng mua nhà hay thậm chí xin việc. Trang này sẽ báo cáo và cập nhật hàng tuần tình hình điểm tín dụng cá nhân của bạn, đồng thời đưa ra gợi ý việc bạn cần làm gì để cải thiện điểm đó.

6. Unidays
Cùng hội cùng thuyền với Unidays, nếu bạn là sinh viên, bạn không nên và không thể bỏ qua Unidays, nơi hội tụ những deal xịn xò chỉ dành riêng cho bạn. Bạn sẽ tiết kiệm được rất rất rất nhiều tiền khi mua sắm, ví dụ như nếu mua Macbook đầu năm mới thì số tiền bạn tiết kiệm sẽ lên tới vài triệu đồng lận đó.

7. Xét nghiệm Covid-19
Bạn sắp nhập cảnh UK? Bạn sắp xuất cảnh UK? Mọi thông tin liên quan đến xét nghiệm Covid-19 để nhập và xuất cảnh UK đều có trên trang này. Tính năng của trang này cực kì tuyệt vời, bằng những câu hỏi lọc sự việc mà nó sẽ đưa ra danh sách đề xuất những cơ sở cung cấp dịch vụ theo mong muốn và nguyện vọng của bạn một cách nhanh, gọn, lẹ, chính xác, dễ hiểu, và dễ sử dụng.

12.11.2021

Nếu bạn có điều kiện và yêu thích bài viết này, bạn có thể ủng hộ blog để mình tiếp tục duy trì phát triển chất lượng nội dung.

Bình luận