0
Your Cart

♡ 7 Trang Web Tuyệt Vời Chưa Chắc Bạn Đã Biết ♡

Chào các bạn!

Thời đại công nghệ phát triển nhanh quá, nhiều khi chúng ta không theo kịp các dịch vụ tuyệt vời mà chúng ta có thể tiếp cận được. Mình hôm nay giới thiệu cho các bạn 7 trang web cực hữu ích mà chưa chắc bạn đã biết để giúp cuộc sống của bạn hiệu quả hơn nhiều nhiều nè.

1. Have I Been Pwned – Kiểm tra email hoặc số điện thoại của bạn liệu có bị hack

Hiện nay rất nhiều dịch vụ sử dụng email và liên kết mạng xã hội của người dùng để đăng nhập. Bởi vì sự tiện lợi, có bao nhiêu người hệ thống lại tất cả các nơi mình đã từng đăng kí tài khoản hay sử dụng Facebook / Google và các nền tảng khác để đăng kí hay đăng nhập nhanh hơn? Bạn đã đọc được bao nhiêu tin tức về các nền tảng dịch vụ trực tuyến bị hack? Thông qua trang web này, bạn có thể tìm lại các tài khoản ấy và thay đổi mật khẩu hoặc xoá luôn tài khoản khi không còn cần thiết nữa.

2. Ninite – Tải và cài đặt nhiều ứng dụng cùng một lúc

Bao nhiêu lần bạn cài đặt lại laptop hoặc mua laptop mới rồi phải cài đặt lại toàn bộ những ứng dụng yêu thích và cần thiết? Thông qua trang web này, bạn sẽ tải tất tần tật cùng một lúc và luôn luôn là phiên bản mới nhất. Chỉ riêng đối với Ninite phiên bản miễn phí thôi bạn đã có rất rất nhiều ứng dụng thân quen và cổ điển rồi, có thể kể đến như Google Chrome, Microsoft Edge, Foxit Reader, Team Viewer, Zoom, Discord, Skype, Dropbox, On Drive, iTunes, VLC, Audacity, K-Lite Codecs, Spotify, 7-Zip, WinRAR, Avast, GIMP, Evernote, Google Earth và rất nhiều ứng dụng khác nữa. Bản Ninite trả phí nếu chỉ dùng cho 1 máy chỉ tốn 1 USD/tháng và cho bạn quyền truy cập đến hàng triệu ứng dụng khác nữa.

Cái hay của Ninite so với cài đặt ứng dụng thông thường ngoài việc có thể cài đặt nhiều ứng dụng cùng lúc đấy là Ninite chỉ cài đặt ứng dụng các bạn cần thôi, còn các ứng dụng quảng cáo đi kèm linh tinh không liên quan đều được cắt hết. Các bạn không sử dụng Ninite sớm là hơi bị tiếc đấy.

3. Alternative To – Tìm ứng dụng tương tự

Bao nhiêu bạn giống mình, không bao giờ trả phí cho các phần mềm? Đi tìm phần mềm thay thế phù hợp nhất so với phần mềm trả phí ví dụ như Adobe Photoshop nếu chỉ bằng Google thì quả là thiếu sót vì bạn không có đầy đủ dữ liệu để so sánh. Alternative To chính là sự trợ giúp hoàn hảo trong trường hợp này. Nếu không có Alternative To, mình sẽ không bao giờ tìm được Kdenlive là một ứng dụng chỉnh sửa video tuyệt vời đến vậy.

4. Eat This Much – Ăn uống đủ dinh dưỡng theo kế hoạch

Khi mình còn ở Việt Nam, câu hỏi khó nhất mà Mẹ đặt ra cho cả nhà đó là “Mọi người muốn ăn gì để Mẹ đi chợ?” Mình dám cá là mình không phải ngoại lệ đâu, vì khi mình đi du học đi ăn với bạn cũng khó vậy á. Bây giờ thì mình không phải lo gì nữa rồi, bởi mỗi khi không biết ăn gì mình sẽ lên đây tìm gợi ý để phù hợp với nhu cầu và tình hình cơ thể của mình luôn. Bạn có thể thay đổi các cài đặt của từng bữa để phù hợp với chế độ ăn, thời gian bạn có thể nấu, v.v… nữa.

5. Norton Password Generator – Tạo mật khẩu an toàn

Hẳn là bạn cũng đã biết rất nhiều các trang tạo mật khẩu ngẫu nhiên khác, tuy nhiên sau khi dùng nhiều bên thì mình cuối cùng dừng lại ở Norton bởi vì nhiều lí do. Thứ nhất, Norton là một công ti về bảo mật an ninh khá có tiếng. Thứ hai, giao diện của Norton dễ dàng sử dụng và rất tiện lợi, và theo cá nhân mình thì nó tiện lợi hơn bất kì trang nào khác như 1password hay passwordgenerator. Ngoài Norton thì Avast Password Generator cũng y chang như Norton vậy, chỉ là khi vào bạn sẽ phải đồng ý cookie còn Norton thì không cần. Giao diện của Norton cũng được xây dựng tốt hơn khi mật khẩu to đùng luôn chứ không nhỏ tin hin như Avast.

6. LibGen – Kho Ebook Miễn Phí

Nếu bạn là fan của sách mà chưa biết đến LibGen thì quả thật là quá tội lỗi. Bạn sẽ tìm thấy hàng triệu triệu cuốn sách miễn phí mà Google mãi mãi không bao giờ có, bao gồm cả những cuốn sách học thuật. Giao diện của LibGen khi mới dùng có vẻ hơi khó hiểu, nhưng đây là giao diện đơn giản mà tuyệt vời để lọc những cuốn sách bạn mong muốn.

7. Temptalia Foundation Matrix – Tìm Kem Nền Phù Hợp

Mình hầu như không có thời gian đi dạo tìm mĩ phẩm nên mua online luôn là phương án tối ưu. Các bạn nữ cũng hiểu, chọn màu mĩ phẩm hợp với da – nhất là với kem nền và kem che khuyết điểm – quan trọng thế nào. Temptalia Foundation Matrix là sự lựa chọn tuyệt với với nhiều bộ lọc khác nhau. So với Findation, giao diện của Temptalia đẹp hơn và cũng mang lại nhiều thông tin để so sánh hơn.

Bạn có thấy trang web nào hay ho mà ít người biết nữa không, bình luận cho mình biết với.

24.07.2021

Nếu bạn có điều kiện và yêu thích bài viết này, bạn có thể ủng hộ blog để mình tiếp tục duy trì phát triển chất lượng nội dung.

Bình luận