0
Your Cart

♡ 10 Phút Trang Điểm Đi Làm Hàng Ngày ♡

Con đường tự tập tành trang điểm để mình đạt đến trình độ vừa tốn ít thời gian buổi sáng mà trông lại dễ nhìn mất tận… 5 năm. Lần đầu tiên mình tập trang điểm là khi vừa đi du học Thuỵ Sĩ, và mình đã thử nghiệm liên tục mãi cho đến năm ngoái khi đi học năm cuối tại London thì mới tìm được công thức phù hợp dưới đây khiến mình duy trì hơn 1 năm liền. Xịn lắm nhaaaaa.

Mình không phải là chuyên gia nghiên cứu về làm đẹp hay gì, mình chỉ là một cô nàng công sở phình phường thui, nên là xì tai làm đẹp của mình cũng phình phường lắm. Mình cũng không muốn chi nhiều tiền cho trang điểm bởi đằng nào đi làm về mình cũng tẩy trang thôi, nên là mình cũng rất chịu khó tìm hàng xịn giá tốt hihi.

1. Kem lót – The Ordinary High Adherence Silicone Primer

Mình có sở thích là không mua lại sản phẩm, trừ phi hiệu quả của nó xịn bất ngờ như các sản phẩm dưỡng da của Avène. Mình thích The Ordinary High Adherence Silicone Primer nhất vì khi sờ tay lên da mình cảm nhận được có một lớp mờ phủ lên khiến da mình trở nên mướt hơn nhiều trước khi trang điểm.

Để tán kem lót trên da mặt thì mình toàn dùng tay thôi, nhớ rửa tay với xà bông trước khi tán là được. Khâu này mình tốn khoảng 3 phút.

Kem lót khác mình cũng ưng:

  • E.L.F. Blemish Control (#83408 Clear)
  • Maybelline Face Studio Prime Pore Minimising Primer #10


2. Kem nền – Lemonade Matte Addict Cushion

Đa số khi trang điểm mình hay dùng foundation (kem nền) hơn cushion (phấn nước) nhưng cả 2 lần mình dùng cushion mình đều ưng bởi vì lớp nền trông tự nhiên hơn hẳn. Mình đã xách theo một em Lemonade Matte Addict Cushion (#A02 Natural) từ Việt Nam qua mà mình dùng hết mất tiêu rồi. Mình nghĩ với phần lớn phụ nữ Việt thì Lemonade có lẽ là thương hiệu mĩ phẩm dễ phù hợp nhất. Ở London mình không biết mua Lemonade ở đâu cả nên mình quay lại với foundation.

Mình toàn mua mĩ phẩm online (trực tuyến) thôi. Để chọn được tông màu tiệp với da nhất thì mình lên Temtalia Foundation Matrix dựa trên những kem nền mình đã từng dùng trong quá khứ.

Sau rất nhiều thử nghiệm tán kem nền từ với bông mút đi kèm hay với mút rời tự mua hoặc thậm chí với cọ đủ hình thù v.v… thì mình đã trung thành với tán bằng mút ẩm, hoặc là mút hình tam giác hoặc là mút có hình thù giống như Beauty Blender Original Makeup Applicator Sponge. Vì Beauty Blender quá xá là mắc nên mình dùng Real Techniques Miracle Complexion Sponge. Trước khi tán kem, mình sẽ để bông mút dưới vòi nước đang chảy và vắt 5 lần. Sau đó mình dặm foundation lên trên mặt bằng tay rồi mới dùng mút để tán. Mình chỉ dùng khoảng 3 giọt kem nền thôi vì mình không muốn mặt trở nên dày cộp và cũng để đỡ tốn thời gian. Khâu này mình tốn khoảng 4 phút.

Kem nền khác mình cũng ưng:


3. Kẻ lông mày – Maybelline Define Blend

Vì lông mày mình nhạt toẹt nên đây là bước không thể thiếu. Một gợi ý nhỏ từ mình là các bạn nên chọn màu trang điểm lông mày sáng hơn màu tóc của bạn một tí. Mình tóc đen không nhuộm gì cả nên mình chọn chì kẻ lông mày màu nâm đậm. Sau khi thử nghiệm với N loại khác nhau thì mình trung thành với loại bút chì 2 đầu, trong đó 1 đầu là chì vặn (đỡ phải chuốt) và 1 đầu là bàn chải. Hiện tại mình dùng E.L.F. Ultra Precise (#Brunette). Mình thấy giữa các bút chì khác nhau cũng chẳng có gì khác nhau cả, nên là mình ngựa ngựa mỗi lần hết thì đổi một cây mới cho… vui :)))))

Mình sẽ lấy bút chì vẽ khung lông mày rồi tô màu phần đuôi, còn phần đầu thì phẩy phẩy như vẽ lông mày giả ấy, sau cùng là lấy bàn chải chải đều phần vừa tô vẽ cho màu nó tự nhiên hơn. Khâu này mình tốn khoảng 1 phút.

Bút chì kẻ lông mày khác mình cũng ưng:

  • Skinfood Black Bean (#05)
  • Wet N Wild Ultimate Retractable (#E626A Ash Brown)
  • E.L.F. Ultra Precise (#Brunette)
  • NYX Professional Makeup Micro Brow Pencil #Chocolate


4. Phấn phủ – Eglips Blur Pact

Mình da dầu nên đây cũng là bước không thể thiếu nếu mình không muốn đến giữa trưa da mặt trở nên bóng loáng. Cũng như bút chì kẻ lông mày, sau khi thử N loại khác nhau thì mình thấy nó thật ra… cũng chẳng có gì khác nhau. Mình đang dùng Eglips Blur Pact (#21) mang từ Việt Nam sang.

Mình cũng đã từng cân nhắc là liệu mình nên dùng phấn bột hay phấn nén. Sau khi cân nhắc với cái tính lười của mình thì mình chọn phấn nén cho nó… tiện và dễ thao tác.

Mình dùng cọ Real Techniques Powder Brush để phủ phấn. Mình sẽ xoay cọ vào hộp phấn 3 vòng, xong gõ gõ cọ 2 cái vô cổ tay cho rơi bớt bụi phấn thừa, chấm chấm cọ lên 1/4 mặt, cứ thế 4 lần. Sau cùng lại dùng cọ đó phủi phủi chấm chấm quanh mặt 1 vòng :))))) Mình cũng chẳng biết làm thế có tác dụng gì không, nhưng ít nhất là mặt mình không đổ dầu trong ngày, nên câu trả lời chắc là có haha. Khâu này mình tốn khoảng nửa phút.

Phấn phủ khác mình cũng ưng:

  • Wet N Wild Cover All Pressed (#E825B Medium)


5. Má hồng – Maybelline Fit Me Blush

Trước khi dùng Maybelline Fit Me Blush thì mình dùng tận 2 em khác nhau của Canmake, nhưng mà nó bóng quá, kiểu lấp la lấp lánh í, nên là mình không ưng. Ngoài ra mình chưa thử em nào khác, nên cũng không có rì viu (nhận xét) gì được hì hì.

Mình tán phấn má hồng bằng cọ Real Techniques Blush Brush. Mình cũng xoay cọ vào hộp phấn 3 lần, xong gõ gõ cọ 2 cái vô cổ tay cho rơi bớt bụi phấn thừa, xong đánh cọ lên mặt theo hình tròn ngay gò má, cứ thế 2 lần. Khâu này mình tốn khoảng nửa phút.

6. Son môi – Loreal Colour Riche Matte

Mình xưa giờ chỉ đánh mỗi son đỏ thôi, đỏ như Chị Hồ Ngọc Hà ấy :p Mình thấy son đỏ làm mặt mình trở nên sáng hơn nên là mình trung thành luôn, mỗi lần đi lựa son đỡ phải suy nghĩ nhiều. Mình cũng chỉ dùng son thỏi thôi, vì mình đã rút kinh nghiệm đau thương khi dùng son kem rùi hiuhiu. Mình không phiền nếu son dính lên thành cốc khi uống nước, nên là miễn son không làm môi mình khô là okie. Thêm một tiêu chuẩn nữa khi mình chọn son là son phải lên màu rõ chỉ với 1 lần quẹt, để đỡ tốn thời gian, mình lười mà =)))))

Mình đánh son là mình chỉ quẹt mỗi môi trên thôi, mình quẹt y chang cách quẹt của Chị Changmakeup í. Mình quẹt ở giữa trước để tạo hình môi trái tim, mà viền môi mình cũng rõ lên không lo, rồi sau đó quẹt ra 2 bên, xong mình bặm bặm bặm. Vì màu son đậm nên là nó sẽ tự xuống môi dưới đều đẹp luôn. Mình còn dặm thêm với khăn giấy ăn 1 lần để màu đỡ bị đậm quá nữa. Khâu này mình tốn khoảng 1 phút.

Son khác mình cũng ưng:

  • Rimmel Moisture Renew (#510 Mayfair Red Lady)
  • Wet N Wild Mega Last (#E911D Stop Light Red)Mình trang điểm đi làm lẹ lắm. Do mình đeo kính, và cũng rút kinh nghiệm từ quá khứ nên mình không sờ gì đến mắt cả. Mình nghĩ để trang điểm nhanh mà vừa mắt thì bạn cũng cần xác định nhu cầu của bạn là gì ấy. Mình da không quá nhiều khuyết điểm nên chỉ cần da đều màu, lông mày nhạt nên cần kẻ lông mày, và thế là xong, mấy thứ còn lại lặt vặt mình cũng chỉ tốn thêm 1-2 phút thôi.

28.03.2022

Nếu bạn có điều kiện và yêu thích bài viết này, bạn có thể ủng hộ blog để mình tiếp tục duy trì phát triển chất lượng nội dung phi lợi nhuận.

Bình luận