0
Your Cart

♡ Một Ngày Làm Việc Tại Nhà Hiệu Quả ♡

làm việc tại nhà hiệu quả

Chuỗi bài viết này tập trung vào cách mình sắp xếp thời gian trong 1 ngày để đạt được hiệu quả cao nhất cho những công việc mình muốn hoàn thành, đồng thời vẫn tối ưu hoá được chất lượng cuộc sống. Ngoài bài viết hôm nay là Làm Việc Tại Nhà Hiệu Quả, sẽ còn 2 bài nữa là Một Ngày Nghỉ Hiệu Quả và Một Ngày Đi Làm Hiệu Quả bởi thời gian mình phân chia sẽ khác nhau nhiều chút tuỳ thuộc vào công việc.

06:30 – Dậy đi bơi + ăn sáng

Hồi mới qua UK mình lười lắm chả tập thể dục gì luôn, với lại lúc đó là sinh viên nên mình cũng đỗ nghèo khỉ nữa. Sau 2 tháng đi làm, mình đã theo dõi được rõ ràng thu chi và nhận ra là mình vẫn có thể đầu tư thêm cho sức khoẻ nên mình đã đăng kí vé bơi với giá 1,049,000 VND/tháng tại hệ thống Better Gym. Được cái là hệ thống này có tận 140 hồ bơi trên khắp UK và mình được sử dụng bất kì hồ bơi nào nên là mình có ở nhà hay là đi làm hay thậm chí đi du lịch thì cũng có cách để đi bơi cả :))))

làm việc tại nhà hiệu quả
Hình minh hoạ lấy trên mạng, vì mình chỉ biết bơi ếch thôi =)))))

Trước đây mình khá ỷ y sức trẻ. Tuy vậy, thời gian dài học và làm việc tại nhà khiến mỗi lần mình đứng dậy hay đi bộ nhẹ nhàng đều cảm thấy rã rời cơ bắp. Mình biết đó là dấu hiệu cơ thể báo cho mình rằng hãy tập thể dục điiiii. Thời ở Việt Nam mình còn tập gym 1:1 cùng Anh PT Trần Vĩnh Toản (rất là xịn!!!) mấy tháng liền trước khi qua UK, đồng thời mình cũng đi học nhảy ở phòng gym gần nhà nữa. Giá cả ở UK cao khiến mình chùn chân mãi cho đến tận bây giờ.

Như mọi người vẫn hay nói, “đầu tư cho bản thân là đầu tư lãi nhất”, nên dù mình bắt đầu bây giờ có hơn muộn, nhưng chắc chắn nó chưa phải là quá muộn.

Bữa sáng mình ăn gì? Hmmmmm, thường thì mình có gì ăn nấy, hoặc là 2 cái bánh sừng bò (mlem mlem), hoặc là 2 quả trứng, hoặc là một món nào đó có sẵn trong tủ lạnh.

làm việc tại nhà hiệu quả
Món khoái khẩu của mình, nghiện từ thời ở Pháp năm 2017.

09:00 – Làm việc

Mình làm giờ hành chính 7-8 tiếng/ngày (đã bao gồm ăn trưa 30 phút). Công sở tài chính bình thường, khum có gì đặc biệt hết, hì 🙂

Vì làm việc ở nhà nên thực ra thời gian của mình khá linh hoạt. Nếu mình không bị deadline (hạn chót) nào dí tới mông thì mình sẽ làm việc theo chế độ Pomodoro 50 phút làm việc – 10 phút giải lao. Trong 10 phút giải lao mình sẽ đi dọn nhà, sắp xếp chén bát vào máy rửa, giãn gân cốt, giải lao mắt.

làm việc tại nhà hiệu quả
Tập đoàn mình gửi cho nhân viên các động tác giãn gân cốt giúp làm việc tại nhà hiệu quả.

Đến giờ ăn trưa thì thường mình sẽ có đồ ăn nấu sẵn từ tối hôm trước hâm lại cho nhanh. Nhiều khi mình cũng lấy đồ ăn đó để ăn sáng thì trưa mình sẽ nấu món mới nhanh gọn như mì bò viên hay bánh tráng nướng chảo. Những hôm mình lười hoặc ngại nấu thì cách nhà mình 5 phút đi bộ có tiệm bánh mì Việt Nam hihi, mình sẽ gọi điện đặt bánh mì rồi ra đó lấy.

17:00 – Ôn ngoại ngữ

Vì mình đang ở London rùi nên không cần ôn tiếng Anh nữa :))))) Mình chỉ ôn tiếng Pháp và tiếng Đức thôi. Mình không có giới hạn bản thân ôn ngoại ngữ kiểu gì, nhưng thường là mình sẽ chơi Duolingo và/hoặc xem Youtube trong khoảng 1 tiếng gì đấy.

Các kênh tiếng Pháp mình xem là:

Vì tiếng Đức của mình cùi bắp hơn tiếng Pháp nhiều nên mình chỉ xem 1 kênh youtube tiếng Đức duy nhất thôi:

Kênh youtube tiếng Pháp mình đặc biệt thích (mọi người cũng thấy được một số kênh khác mà mình đăng kí nữa nè).

21:00 – Chơi piano

Trong giai đoạn không có piano mình đã phải tìm đủ cách giữ bản thân bình tĩnh và trầm ổn (mà mình đã kể trong bài 7 Phương Pháp Bình Ổn Tâm Lí). Piano là thứ giúp mình giải toả căng thẳng khi có thể gác tất cả mọi phiền muộn lại phía sau. Đây cũng là lí do mình khá hạn chế bỏ qua bước này trong lịch trình 1 ngày, bất kể mình có bận đến đâu. Chúng ta luôn cố gắng đi tìm bình yên trong tâm hồn mà, phải không?

Sau nhiều năm mày mò thì mình đã tìm ra tuyệt chiêu Tải Sheet Piano “Xịn” Miễn Phí. Trong trường hợp các bản nhạc trên mạng không đủ chiều sâu cảm xúc theo cảm nhạc của mình thì mình sẽ viết lại bản mới và lưu lại trên Danh Mục Piano Sheet.

Xì tai nhạc piano của mình là Richard Clayderman và Yiruma. Dù mình vẫn chơi một số bản nhạc khác, nhưng chỉ cần nhìn vào danh sách các bản nhạc mà mình chơi đi chơi lại thì có lẽ ai cũng sẽ nhận thấy 2 nhân vật này có sức ảnh hưởng to lớn đến mình như thế nào.

Mình ở nhà cách đây 9 năm, khi mới quen Chồng mình thấy ảnh này thì hết hồn vì tưởng mình đã… kết hôn rồi haha.Ngoại trừ giờ làm việc, có 3 thứ mình luôn làm hàng ngày và hạn chế tối đa bỏ lỡ đó là (1) tập thể dục, (2) chơi piano, và (3) ôn ngoại ngữ. Cả 3 điều này mình đều rút ra từ kinh nghiệm đau thương để chất lượng cuộc sống được tốt hơn.

12.04.2022

Nếu bạn có điều kiện và yêu thích bài viết này, hãy cân nhắc ủng hộ blog giúp mình duy trì sáng tạo nội dung miễn phí và phi lợi nhuận.

Bình luận