0
Your Cart

♡ Quãng Đời Còn Lại Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn ♡

Quãng Đời Còn Lại Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn

Chào các bạn!

Yên tâm, mình không tiết lộ nội dung phim đâu.

Tên: Quãng Đời Còn Lại Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn – Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn
Số tập: 29
Nơi xem: https://dongphymtv.com/phim-quang-doi-con-lai-xin-duoc-chi-giao-nhieu-hon/7458GIỚI THIỆU:
Lâm Chi Hiệu (Dương Tử) là một cô gái sôi nổi, vui vẻ bởi cô là 1 nghệ sĩ cello trẻ tài năng, có sự nghiệp rộng mở đang chào đón cộng mang tình yêu ngọt ngào thời sinh viên. Chỉ trong chớp mắt, thế giới của cô nghệ sĩ ngập tràn nhựa sống đó bỗng như sụp đổ khi ba cô mắc bệnh. Bác sĩ Cố Ngụy (Tiêu Chiến) trong chiếc áo blouse trắng là một anh chàng đẹp trai nhưng lạnh lùng. Anh với đôi bàn tay tài tình mang thể cứu sống phổ biến bệnh nhân, là một người cực kì nghiêm chỉnh và nhiệt tình sở hữu bệnh nhân. Một trong các bệnh nhân chính là ba của Lâm Chi Hiệu. Và cũng từ đây mối lương duyên của hai người bắt đầu giúp họ với cơ hội sắp gũi, thấu hiểu và chữa lành vết thương của nhau.ĐÁNH GIÁ:
Cũng như bao mọt phim Trung Quốc khác, mình đã chờ phim này tận mấy năm 🥲 Sau bao lần hố thì cuối cùng phim cũng ra khi mình ít ngờ tới. Tính mình lại không xem phim khi phải chờ đợi từng tập, nên mình chờ phim ra hết rồi mới bắt đầu xem. Nếu bạn có xem thì hãy xem bản chiếu mạng 29 tập, vì đó mới là bản gốc, chứ bản 32 tập bị cắt xẻ linh tinh sai chỗ khá bực mình, và rất dễ thiếu phần ngoại truyện.

Mình chưa từng xem phim nào của Tiêu Chiến, vì có vẻ như Tiêu Chiến chỉ mới đóng phim cổ trang thôi thì phải, mà mình thì không xem phim cổ trang. Mình có xem phim Cá Mực Hầm Mật của Dương Tử, dù phim đó cũng hay nhưng mình không ấn tượng về diễn xuất của Dương Tử mấy. Đáng tiếc là, Chị vẫn chưa hoàn toàn thuyết phục được mình trong Quãng Đời Còn Lại Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn này, dù Chị vẫn diễn khá tốt.

Phim này hay ở chỗ nó không chỉ nói về mỗi chuyện tình của nam nữ chính mà còn lồng ghép những bài học cuộc sống bên lề, cũng là điều mình mong muốn khi xem phim. Sau khi xem rất nhiều phim ngôn tình Trung Quốc thì mình đã bắt đầu có khái niệm sơ bộ về một bộ phim như thế nào sẽ đạt điểm 10/10. Quãng Đời Còn Lại Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn lại vướng phải một số mô típ cũ rích mà mình không thích lắm, đó là (1) đám cưới, (2) nữ phụ đến gặp nam chính khóc lóc kiểu “Tại sao lại là cô ấy mà không phải em?” kiểu kiểu thế, và (3) nữ chính vẫn còn là sinh viên. Đổi lại, được cái Cố Nguỵ đã trưởng thành rồi nên cũng làm giảm bớt yếu tố trẻ con trong đó. Mình vẫn thích các phim thanh xuân, như Trăm Năm Hoà Hợp Ước Định Một Lời hay Cùng Em Bay Lượn Theo Gió, chỉ là mình không ưu tiên những phim như thế lắm, có lẽ do mình đã già rùi. Được cái, cặp phụ nhoi nhoi làm màu phim đỡ nặng nề hơn do diễn biến của cuộc sống xung quanh cặp chính. Các phân đoại hài hước cũng rất vừa phải, chứ không bị xàm đế level max như Bên A Ở Cạnh Nhà Tôi.

Nếu có 3 cấp độ: (1) phim hay tuyệt vời nên xem, (2) phim ổn xem cũng được, và (3) thôi khỏi xem làm gì mất thời gian, thì phim vẫn xứng đáng thuộc nhóm (1) bởi diễn biến của các câu chuyện cuộc sống và bài học trong đó được lồng ghép khá tinh tế.

07.01.2022

Nếu bạn có điều kiện và yêu thích bài viết này, bạn có thể ủng hộ blog để mình tiếp tục duy trì phát triển chất lượng nội dung phi lợi nhuận.

Bình luận