0
Your Cart

♡ Phương Pháp Khám Phá Tình Yêu ♡

Phương Pháp Khám Phá Tình Yêu

Tên: Phương Pháp Khám Phá Tình Yêu
Số tập: 24
Xem phim tại: https://motchill.info/xem-phim/phuong-phap-kham-pha-tinh-yeu-tap-1-11353_134737.html

Giới thiệu

Phim Phương Pháp Khám Phá Tình Yêu kể về nữ tiến sĩ địa chất học Tô Kỉ Thời (Tống Nghiên Phi) vì bố mẹ li hôn từ khi cô còn nhỏ nên trong lòng cô rất xem trọng tình cảm gia đình. Cô có một cô em gái sinh đôi Tô Cẩn Thanh, là diễn viên hoạt động trong ngành giải trí. Khi Tô Cẩn Thanh biến mất, để bảo vệ ước mơ của em, Tô Kỉ Thời bắt đầu thế thân em gái mình, chờ ngày em quay lại. Trong quá trình này, Tô Kỉ Thời làm quen với Mục Hưu Luân (Cao Hãn Vũ), một doanh nhân trẻ đam mê địa chất. Mục Hưu Luân tuy là trẻ mồ côi nhưng cha mẹ nuôi của anh lại coi anh như con ruột. Chỉ có điều, doanh nghiệp do Mục Hưu Luân quản lí vẫn giữ lối tư duy truyền thống, những ý tưởng đổi mới của anh luôn bị các nhà lãnh đạo cấp cao phản đối, trong đó đứng đầu là Chú Hai. Việc thúc đẩy nghiên cứu khoáng vật mới cũng gặp nhiều khó khăn, nhưng Tô Kỉ Thời vẫn luôn cung cấp những kiến thức chuyên môn về khoáng vật để giúp Mục Hưu Luân. Trong quá trình quen biết, Tô Kỉ Thời và Mục Hưu Luân dần bước vào trái tim của nhau, hai người nương tựa lẫn nhau, giúp nhau chữa lành tâm hồn, cùng nhau bắt đầu hành trình mới trong cuộc đời.

Đánh giá

Ban đầu mình cũng suy nghĩ cân nhắc dữ dội liệu có nên xem phim này không, vì mình đã từng xem phim có cả Tống Nghiên Phi và Cao Hãn Vũ rồi, và 2 cái tên này không phải là 2 cái tên hút mình lắm. Thật ra 2 phim mình đã xem Cao Hãn Vũ đóng đều hay (Nửa Là Đường Mật Nửa Là Đau Thương và Cùng Anh Ăn Một Bữa Ăn Ngon), nhưng anh ấy lại không hấp dẫn lắm. Trong lúc lướt Facebook, mình thấy nhiều bài đăng về phim này bảo phim hay, đồng thời phim cũng khá “người lớn”, tức là không phải thanh xuân vườn trường hay thuộc tình tiết trẻ con, lại đúng lúc mình đang chờ những phim mới (Tôi Muốn Đi Ngược Chiều Gió, Gió Nam Hiểu Lòng Tôi) nên mình chọn xem phim này mỗi lúc ăn cơm.

Thông thường, mình hay tham khảo đánh giá phim ngôn tình Trung Quốc của DramaSlot trước rồi mới quyết định xem, nhưng gần đây mình đang bắt đầu phải suy nghĩ lại. Ví dụ như phim Phương Pháp Khám Phá Tình Yêu này, cá nhân mình cho rằng diễn biến của phim khá vừa đủ, đủ tinh tế, đủ cao trào, đủ nhẹ nhàng, không màu hồng quá cũng không đen tối quá. Mạch phim cũng không nhanh không chậm, phản ứng hoá học của nam nữ chính rất đẹp, diễn xuất cũng không làm lố, cũng không có những tình tiết tung hô Trung Quốc tận trời như Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh.

Điểm trừ duy nhất của phim có lẽ là mô típ hơi quen thuộc. Mình nghĩ thay vì tập trung vào đấu đá nội bộ trong doanh nghiệp, nếu các phim khai thác sâu hơn lĩnh vực mỏ địa chất, tương tự như cách phim Nửa Là Đường Mật Nửa Là Đau Thương khai thác ngành ngân hàng đầu tư và phim Khúc Biến Tấu Ánh Trăng khai thác ngành xuất bản tiểu thuyết thì phim sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

Nếu có 3 cấp độ: (1) phim hay tuyệt vời nên xem, (2) phim ổn xem cũng được, và (3) thôi khỏi xem làm gì mất thời gian, thì phim mình sẽ xếp phim vào nhóm (2). Phim cũng tốt, cũng hay, nhưng không có gì quá nổi bật và xuất sắc.

13.08.2023

Nếu bạn có điều kiện và yêu thích bài viết Phương Pháp Khám Phá Tình Yêu, hãy cân nhắc ủng hộ blog giúp mình duy trì sáng tạo nội dung miễn phí và phi lợi nhuận.

Bài viết thuộc chuyên mục Cuộc Sống > Giải Trí.

Bình luận